Đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan uy tín tại TP.HCM

Bạn muốn tìm đơn vị làm dịch vụ hải quan trọn gói để thông quan cho lô hàng xuất nhập khẩu của mình? Trong bài viết này tôi sẽ trình bày một chút về chủ đề trên. Đầu tiên, tôi xin tóm tắc chung trong ngành, giải thích nhanh về khái niệm.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan
Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan

I. Dịch vụ hải quan là làm gì?

Là các công việc mà công ty dịch vụ thực hiện để thông quan hàng hóa cho lô hàng xuất nhập khẩu của khách hàng. Để đổi lại, bên dịch vụ sẽ được hưởng phí dịch vụ theo thỏa thuận và có 2 lựa chọn:

 1. Khai thuê hải quan: Đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt chủ hàng để làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân (hay cá nhân) trên chứng từ hải quan.
 2. Đại lý hải quan: Công ty dịch vụ (cá nhân không được làm) đứng tên mình và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ dùng chính tên mình để làm dịch vụ.

=> Mỗi hình thức nêu trên đều có điểm thuận lợi, bất lợi riêng.

II. Tư vấn dịch vụ hải quan là bước quan trọng nhất

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình xuất và nhập khẩu hàng hóa, nếu dịch vụ hải quan không thể hoàn thành đúng thời gian thì sẽ ảnh hưởng đến việc giao hàng cho khách hàng hoặc trễ ship hàng lên tàu. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín cũng như phát sinh chi phí cho nhà xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên hiện nay với hàng ngàn văn bản mới quy định khác nhau áp dụng liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc xuất và nhập hàng.

Cần phải tư vấn đúng từng loại hình sau:

 1. Loại hình xuất nhập khẩu
 2. Xin giấy phép xuất nhập khẩu
 3. Tư vấn và làm công bố
 4. Những giấy tờ cần thiết để làm hải quan XNK.
Dịch vụ xuất nhập hàng hóa quốc tế là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp
Các loại hình XNK

III. Dịch vụ hải quan trọn gói gồm những gì?

Dịch vụ trọn gói” được nhiều người hiểu nôm na theo nghĩa là đã bao gồm tật các nghiệp vụ và chi phí liên quan. Doanh nghiệp chỉ việc cung cấp chứng từ liên quan, chữ ký, đóng dấu, sau đó đợi nhận hàng mà không phải tự làm thêm gì, hay trả thêm bất cứ phí gì khác.

Thực tế với những mặt hàng khác nhau thì các bước thông quan điều khác nhau, nhiều khi khác nhau rất nhiều. Với lô hàng dễ, ít bước công việc và làm thủ tục mất ít thời gian. Ngược lại, lô hàng khó cần phải làm nhiều việc, mất nhiều công sức, và cả thời gian.

Rất nhiều mặt hàng khi làm thủ tục hải quan cần thêm những nghiệp vụ khác đi kèm. Với loại hình xuất nhập kinh doanh, tôi có thể kể ra những công việc như:

Loại hình kinh doanh:

 • Xin giấy phép xuất khẩu – khẩu như: thiết bị y tế, hóa chất, giống vật nuôibước này cực kỳ quan trọng, vì thiếu giấy phép mà đã khai tờ khai là bị phạt như chơi.
 • Kiểm tra chuyên ngành: chẳng hạn như kiểm dịch, hun trùng, đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, khai báo hóa chất…
 • Kiểm hóa: là việc cán bộ hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa, bằng máy soi, hoặc kiểm thủ công.
 • Tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan: những bước này có thể xảy ra nhưng không nhiều. Tuy vậy, với mặt hàng nằm trong danh mục rủi ro về giá, mà hải quan nghi ngờ giá khai báo thấp thì chuyển sang tham vấn hoặc để kiểm tra sau thông quan.
 • Hoàn thuế nhập khẩu, thuế VAT cho hàng nhập khẩu: nghiệp vụ này ít xảy ra, nhưng thường thấy với trường hợp nợ C/O và đóng đủ thuế để thông quan hàng trước, rồi sau đó có C/O nộp trả và xin hoàn thuế.

IV. Tại sao cần dịch vụ hải quan?

Có cần thiết hay không thì cần hiểu tại sao chủ hàng lại thích dịch vụ hải quan trọn gói. Đây là lý do chính mà tôi cảm nhận được:C

1. Chuyên môn:

Là đơn vị chuyên nghiệp nên có hệ thống đào tạo bài bản. Các dịch vụ của họ có tính chuyên nghiệp cao, có giải pháp giải quyết các công việc phát sinh. Không nắm được quy trình nghiệp vụ cụ thể để thông quan 1 lô hàng.

2. Giảm rủi ro phát sinh chi phí ngoài dự kiến

a. Tâm lý: Thường công ty mới làm xuất nhập khẩu hay e ngại phát sinh chi phí. Một phần là vì chưa nắm được nghiệp vụ có thể phát sinh gì, chi thêm gì. Phần nữa là cũng “ngại” mấy anh làm dịch vụ khai thuê không đứng đắn, hay tranh thủ tính phí mỗi khi có trục trặc phát sinh. Thú thực là người trong nghề, tôi cũng hiểu và đồng cảm với nỗi lo của khách hàng về quản lý chi phí, bởi vẫn có những công ty hoặc cá nhân làm dịch vụ, nhưng không ngại “chặt chém” khi có cơ hội.

b. Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho dịch vụ thuê ngoài thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Bạn sẽ phải trả thêm khoản thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, đó là chưa kể các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

b. Tiết kiệm thời gian:

Như các bạn cũng biết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đối với họ thông quan 1 lô hàng là rất đơn giản, nên giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tóm tắt:

Doanh nghiệp cần nắm rõ về hàng hóa của mình và người khai thuê hải quan nắm rõ về chính sách, về trình tự thủ tục hải quan, chứng từ hải quan, vấn đề cần lưu ý, các ý kiến tư vấn liên quan đến thông quan. Vậy, tốt nhất là hai bên nên hợp tác chia sẻ thông tin để đảm bảo hàng hóa được làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Do đó việc lựa chọn được đơn vị dịch vụ hải quan chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện tốt công việc giao nhận hàng hóa, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Một số dịch vụ nổi bật khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639