Giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế

Nhiều người muốn gửi hàng hoá ra nước ngoài cho người thân, cho gia đình hay bạn bè… nhưng vẫn chưa biết cách gửi như thế nào và giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế cả ra sao. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người về giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế mang tính chất tham khảo chung vì mỗi năm một khác và gửi đi mỗi nơi thì một khác. Ngoài ra, chi phí cho mỗi kg hàng là bao nhiêu sẽ tuỳ vào chủng loại hàng hoá, yêu cầu về thời gian, loại hình chuyên chở bằng đường biển hay đường hàng không, nơi đến cụ thể như thế nào,… lúc đấy giá cước vận chuyển sẽ được điều chỉnh cho khách hàng.

Giá cước vận chuyển quốc tế

Giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không chỉ mới bắt đầu xuất hiện và diễn ra trong những năm gần đây thế nhưng nhờ sự tiện lợi và vận chuyển nhanh chóng cũng như giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế hợp lý nên ngày càng phát triển và được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Đặc điểm của vận chuyển hàng không:

 • Hàng hoá được vận chuyển bằng đường hàng không sẽ nhanh đến được với tay người nhân mà không mất nhiều thời gian vận chuyển như các phương tiện khác.
 • Vận chuyển bằng đường hàng không sẽ an toàn và ít gặp sự cố hơn.
 • Có thủ tục nhanh gọn và vận chuyển hàng hóa dễ dàng đến hai điểm giao và nhận hơn những cách vận chuyển khác.
 • Ưu điểm lớn nhất của đường hàng không là có tốc độ cao. Do vậy đây là phương tiện có tốc độ cao nhất trong các phương tiện hiện nay.
 • Tuy nhiên, song song với những ưu điểm vượt trội đó thì vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sẽ có nhược điểm đó là giá cước đắt hơn khi vận chuyển bằng những phương tiện khác.

Một số ưu điểm khác của đường hàng không

 • Không bị cản trở bởi địa hình.
 • Giảm thiểu tối đa tổn thất phát sinh.
 • Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn vì ít rủi ro hơn những phương tiện khác.
 • Phí kho lưu trữ thường tối thiểu do hàng hoá và tốc độ xử lý nhanh chóng.
 • Vận chuyển được nhiều mặt hàng: thư tín hàng không, bưu phẩm nhanh, động vật sống, hài cốt, nội tạng người, hàng dễ hư hỏng, dược phẩm, những món đồ có giá trị, thiết bị kỹ thuật, hàng tiêu dùng xa xỉ,…

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không

-Khối lượng tính cước:

 • K1= (Dài ×Rộng× Cao)/5000; đơn vị tính là centimet khối sau đó chia ra 5000 sẽ ra trị số khối lượng K1.
 • K2 là khối lượng thực của kiện hàng khi cân.

Sau đó, chúng ta so sánh K1 và K2 nếu giá trị nào lớn hơn thì tính theo số đó.

-Đơn giá cước vận chuyển: là số tiền bạn phải trả cho mỗi đơn vị khối lượng tính cước.

Các hãng vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không sẽ công bố bảng giá theo từng khoảng khối lượng hàng. Mức cước có sự thay đổi tuỳ theo khối lượng hàng và được chia thành các khoảng như sau:

 • Dưới 45kg
 • Từ 45kg đến dưới 100kg
 • Từ 100kg đến dưới 250kg
 • Từ 250kg đến dưới 500kg
 • Từ 500kg đến dưới 1000kg…

Cách viết tắt thường thấy là: -45, +45, +100, +250, …

-Ngoài giá cước vận chuyển hàng hóa thì còn có những phụ phí (local charge) dành cho phương thức vận chuyển bằng đường hàng không như: phí bill (awb fee), phí soi an ninh (x-ray fee), phí lao vụ (labour fee)…

Giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Tương tự như vận chuyển đường biển nội địa, vận chuyển hàng hóa đường biển quốc tế cũng có rất nhiều những vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc và cần được giải thích, làm rõ.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vận chuyển đường biển quốc tế là gì

Vận chuyển hàng hóa đường biển quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hoá ở phạm vi ngoài quốc gia hay còn có thể nói là từ quốc gia này đến quốc gia khác, từ khu vực này đến khu vực khác. Hiện nay, vận chuyển đường biển quốc tế là một trong những yếu tố tích cực nhất đã góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu, giúp cho việc giao lưu trao đổi kinh tế giữa các quốc gia được diễn ra thuận lợi.

Giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Giá cước vận chuyển bằng đường biển chính là mức phí mà bên chủ hàng phải bỏ ra để thuê và sử dụng dịch vụ vận chuyển nói chung. Ngoài vận chuyển bằng đường biển; thì có những phụ phí (local charge) dành cho phương thức vận chuyển bằng đường biển như: phí mất cân đối container (CIC fee), phí xếp dỡ (THC fee), phụ phí xăng dầu (EBS fee), phí chứng từ (bill fee) hoặc những chi phí phát sinh khác.

Giá cước vận chuyển hàng hóa

Nếu như vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển-nguyên container (BY SEA-FCL) thì đơn vị tính của cước vận chuyển quốc tế và những phụ phí (local charge) là container; còn đối với vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển-hàng lẻ (BY SEA-LCL) Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển: được tính theo đơn vị mét khối của kiện hàng: (Dài ×Rộng× Cao) = số mét khối (m3). Tính tiền trên mỗi mét khối.

Giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển sẽ rẻ hơn giá máy bay khi quý khách có hàng nặng ký, cồng kềnh. Tức là kiện hàng từ 251 kg hoặc 1,5 cmb trở lên thì nên gửi bằng đường biển sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đường hàng không. Ngoài ra, nếu thời gian lãnh hàng từ nước ngoài mà cần gấp, cần nhận hàng sớm thì chuyển đi bằng máy bay sẽ là bắt buộc vì thời gian gửi hàng đi sẽ khá lâu ( xấp xỉ 1 tháng) nếu gửi bằng đường biển qua các nước như Mỹ, Canada hay Úc…

Trên đây là một số thông tin về giá bằng đường hàng không và đường biển. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website: https://v-link.vn/ để nhận được nhiều thông tin cùng những lời tư vấn nhiệt tình của chúng tôi.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

 Bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế của V-link

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639