Thủ tục nhập khẩu giấy A4

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu giấy a4 từ nước ngoài về Việt Nam: gồm những bước nào, thuế NK là bao nhiêu…? Hãy liên hệ ngày V-Link sẽ tư vấn thủ tục nhập khẩu giấy a4 một cách nhanh nhất!

Thủ tục nhập khẩu giấy A4

1. Cơ quan quản lý nhà nước giấy A4

Do mặt hàng giấy A4 không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin phép, cũng không thuộc danh mục kiểm dịch thực vật theo TT 15/2018/TT-BNNPTNT nên doanh nghiệp làm nhập khẩu giấy bình thường.

2. Các loại thuế khi nhập khẩu giấy A4

Khi nhập khẩu giấy A4, người nhập khẩu cần nộp thuế suất thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng:

  • Thuế VAT của giấy A4 là 10%.
  • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của giấy A4 hiện hành là 5%.

=> Trong trường hợp giấy A4 được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Trường hợp nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam có C/O form E và nhập khẩu từ các nước ASEAN về Việt Nam có C/O form D thì thuế nhập khẩu là 0%.

3. Mã HS code giấy A4

HS code giấy A4 doanh nghiệp có thể tham khảo nhóm 4802. Tùy xem định lượng giấy, doanh nghiệp có thể áp mã HS code giấy A4 phù hợp nhất.

4. Thủ tục hải quan nhập khẩu giấy A4

Hồ sơ hải quan nhập khẩu giấy A4 sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu giá trị;
  • Contract (hợp đồng);
  • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại);
  • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa);
  • Bill of Lading (vận đơn);
  • C/O (nếu có);

5. Lời kết – Thủ tục nhập khẩu giấy A4:

Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo trước khi nhập khẩu hàng hóa, bạn nên vui lòng liên hệ V-Link Logistics để check thông tin một cách chính xác nhất vì các thông tư, nghị định luôn thay đổi một cách chóng mặt. Mọi thông tin tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639