Hôm nay, V-LINK sẽ tư vấn thủ tục xuất khẩu dừa tươi, cơm dừa. Vì hiện nay, thị trường Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật… họ đang rất ưa chuộng với các chất dinh dưỡng trong nước dừa giúp cân bằng sức khỏe cơ bắp, tim mạch, hệ thần kinh và hệ miễn dịch cũng như hấp thu và cân bằng các chất lỏng bên trong cơ thể.
1. Mã HS code và thuế xuất khẩu dừa:
- 08011100: Dừa đã qua công đoạn làm khô;
- 08011200: Dừa còn nguyên sọ (cơm dừa);
- 08011910: Dừa non;
- 08011990: Loại khác;
- Thuế xuất khẩu 0%;
Doanh nghiệp dựa vào thực tế hàng hóa của mình để áp mã HS code phù hợp.
=> Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ ngay V-LINK Logistics để giúp bạn áp mã HS code và tra thuế phù hợp.
2. Thủ tục hải quan xuất khẩu dừa:
Theo phụ lục II của nghị định số 69/2018/NĐ – CP ngày 15/5/2018 của chính phủ. Dừa không thuộc trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, nên Doanh nghiệp có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa thương mại thông thường, không phải xin giấy phép xuất khẩu.
Hồ sơ hải quan xuất khẩu tuân theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). Hàng không thuộc diện quản lý chuyên ngành.
Quá trình ký V5, có thể doanh nghiệp chuẩn bị đính kèm các chứng từ sau:
- Commercial Invoice (hóa đơn thương mại);
- Packing List (phiếu đóng gói);
- Giấy tờ đầu vào hàng hóa (hóa đơn, bảng kê thu mua);
- Các chứng từ liên quan khác;
3. Các chứng từ và yêu cầu từ nước nhập khẩu:
Tuy nhiên, trước khi làm thủ tục xuất khẩu cần phải liên hệ với đối tác nhập khẩu có yêu cầu phải kiểm dịch đối với mặt hàng này hay không để chuẩn bị, tránh vướng mắc sau khi đã xuất khẩu.
Các chứng từ có thể người nhập khẩu yêu cầu:
- Commercial Invoice (hóa đơn thương mại);
- Packing List (phiếu đóng gói);
- Bill of Lading (vận đơn hãng tàu);
- Phytosanitary Certificate (giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật);
- Fumigation Certificate (giấy chứng nhận hun trùng);
- Certificate of Origin (C/O – nếu có);
- Các chứng từ liên quan khác;
Lưu ý – thủ tục xuất khẩu dừa:
- Chứng thư kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate) tính trên một lô hàng xuất khẩu. Cho nên cần phải xin cấp chứng thư kiểm dịch thực vật cho mỗi lô hàng khác nhau.
- Cách đóng CONT mát 40RF, nhiệt độ 13 độ, thông gió 25CBM.
- Thời gian vận chuyển để hàng được đảm bảo tốt nhất.
4. Lời kết
Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo về “Thủ tục xuất khẩu dừa” trước khi xuất – nhập khẩu hàng hóa, bạn nên vui lòng liên hệ V-Link Logistics để check thông tin một cách chính xác nhất vì các thông tư, nghị định luôn thay đổi một cách chóng mặt. Mọi thông tin tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN: