Tất tần tật thông tin các bước làm thủ tục khai báo hải quan

Việc đảm bảo các bước làm thủ tục khai báo hải quan diễn ra một cách chính xác và nhanh chóng nhất góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu luôn tồn tại một nhược điểm cố hữu liên quan đến vấn đề các bước làm thủ tục khai báo hải quan. Thủ tục này hàng năm tiêu tốn của các doanh nghiệp số tiền rất lớn do vướng mắc về mặt pháp lý, chậm trễ trong việc lưu thông và luân chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, khi dịch vụ khai báo hải quan ra đời đã giúp cho các doanh nghiệp rất nhiều trong khâu pháp lý liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Các bước làm thủ tục khai báo hải quan như thế nào cho chính xác

Chia sẻ hữu ích về các bước khai báo hải quan:

Tùy thuộc vào các loại hình thông quan đường hàng không, đường biển hay đường bộ mà có các bước làm thủ tục khai báo hải quan khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục hải quan nói chung luôn trải qua những bước quan trọng sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị chứng từ

Đây là khâu quan trọng hàng đầu trong quá trình hoàn tất các thủ tục khai báo hải quan. Nhanh và chính xác là yêu cầu quan trọng hàng đầu trong công đoạn này. Điều này có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện thủ tục khai báo hải quan và ảnh hưởng cả về những chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục.

Các chứng từ được sử dụng trong công đoạn này có thể nêu tên như hợp đồng ngoại thương, các hóa đơn thương mại, bảng kê chi tiết hàng hóa, vận đơn đường biển hay đường hàng không; các giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa,chứng nhận chất lượng sản phẩm cùng chứng thư bảo hiểm, và giấy phép(nếu có).

Các bước làm thủ tục khai báo hải quan đúng quy định pháp luật

Bước 2: Khai và truyền tờ khai hải quan

Là một trong các bước làm thủ tục khai báo hải quan mang tính chất quyết định, việc khai và truyền tờ khai hải quan cần có độ chính xác cao. Bởi lẽ hệ thống các tờ khai hải quan đều được lập dựa trên những mẫu quy định của nhà nước. Chính vì thế, việc khai thuế điện từ bằng phần mềm cần đảm bảo thông tin nhập vào tờ khai không có bất kì một sai sót nào nếu không muốn quá trình thông quan bị đình trệ.

Bước 3: Lấy kết quả phân luồng

Có ba hệ thống phân luồng trong thuế quan là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng. Với luồng xanh, sau khi nhận kết quả từ cơ quan hải quan trả về, về mặt lý thuyết bạn sẽ tiến hành xuống cảng và lấy hàng sau quá trình nộp thuế mà không cần làm thêm thủ tục gì.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy bạn nên xuống cơ quan hải quan kiểm tra thuế đã nổi trên tài khoản kho bạc hay chưa đồng thời cơ quan sẽ check xem tờ khai có vấn đề gì không.

Đối với luồng vàng, khi nhận được kết quả, bạn tiến hành xuất trình bộ hồ sơ giấy xuống chi cục Hải Quan làm thủ tục để thông quan hàng hóa.

Với luồng đỏ, bạn chuẩn bị hồ sơ như luồng vàng, đăng ký kiểm tra thực tế hàng hóa và làm thủ tục hạ hàng vào khu vực kiểm hóa (nếu là hàng FCL-Nguyên container), sau đó liên hệ cán bộ Hải quan xuống kiểm tra.

Bước 4: Nộp thuế

Người khai hải quan tiến hành công đoạn nộp thuế theo quy định của nhà nước.

Bước 5: Thông quan hàng hóa

Đây là công đoạn cuối cùng trong các bước làm thủ tục khai báo hải quan

Dịch vụ hỗ trợ thực hiện các bước khai báo hải quan:

Ngày nay, để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện khai báo thuế quan, đặc biệt khi khai báo thuế quan điện tử đi vào vận hành, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ra đời và cho thấy giá trị ứng dụng vượt trội trong việc thực hiện các bước làm thủ tục khai báo hải quan.

V-Link là đơn vị chuyên nghiệp!

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này, V-Link Logistics Co.,Ltd đang ngày càng cho thấy vai trò của mình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Công ty TNHH Giao nhận vận tải V-Link là địa chỉ mà khách hàng có thể tin tưởng và gửi trọn niềm tin.

Dịch vụ khai báo hải quan thường tại V-Link Logistics Co.,Ltd được cung cấp trọn gói với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, chính vì thế mà hàng hóa và phương tiện vận tải được phép xuất nhập khẩu một cách thuận lợi, nhanh gọn với tiến độ mong muốn.

Với dịch vụ khai báo hải quan, chất lượng luôn đi kèm sự nhanh gọn trong quy trình giải quyết các vấn đề giấy tờ khai báo và V-Link Logistics Co.,Ltd đang làm tốt điều này.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ hỗ trợ thực hiện các bước làm thủ tục khai báo hải quancủa V-Link Logistics Co.,Ltd có thể tham khảo thêm các thông tin tại địa chỉ website https://v-link.vn/ và liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639