Những điều bạn nên biết về dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng về quy trình làm thủ tục đồng thời bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được dịch vụ khai thuê hải quan tốt nhất.

Dịch vụ khai thuê là nhu cầu tất yếu

Khai thuê hải quan ra đời là do nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu thông thương mua bán, trao đổi hàng hóa cũng ngày càng có xu hướng gia tăng. Các mặt hàng không chỉ dừng lại ở mức trao đổi trong nước mà còn vươn tới cả các thị trường nước ngoài. Và khi lựa chọn loại hình vận chuyển phù hợp với nhu cầu thì bạn cũng cần phải nắm rõ về những thủ tục có liên quan đến kê khai hồ sơ, khai báo mã số hàng hóa (HS Code), tính thuế…để hàng hóa được chấp nhận thông quan nhanh chóng tại các cửa khẩu hầu hết các khách hàng đều lựa chọn cho mình dịch vụ khai thuê hải quan. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn nên biết về dịch vụ trên.

Dịch vụ khai thuê hải quan

Các bước khai thuê hải quan và thủ tục hải quan là gì?

Thủ tục hải quan là gì?

Theo cách hiểu thông dụng nhất thìthủ tục hải quan là những thủ tục cần thiết và bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện với các đơn vị chức năng của Nhà nước để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu (nhập cảnh) hay xuất khẩu (xuất cảnh) ra khỏi biên giới của một đất nước.

Thủ tục hải quan chỉ áp dụng dành riêng cho phương tiện vận tải và hàng hóa, không áp dụng cho con người. Ở Việt Nam, việc làm thủ tục hải quan là do các chi cục trực thuộc ngành hải quan đảm nhiệm và có mục đích chính là giúp cho Nhà nước quản lý hàng hóa ra vào lãnh thổ không thuộc vào diện danh mục hàng hóa cấm và để Nhà nước tính thu thuế hải quan.

Các bước làm thủ tục hải quan

– Khai và nộp tờ khai hải quan

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm khi thực hiện thủ tục hải quan. Tờ khai hải quan đã có mẫu sẵn có theo quy định và hiện nay thì các tờ khai này đã được chuyển sang kê khai theo hình thức hải quan điện tử bằng cách sử dụng phần mềm chuyên dụng.

– Nhận kết quả phân luồng

Sau khi đã kê khai giấy tờ thì bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng từ hệ thống

  • Luồng xanh: khi nhận được luồng kết quả này bạn chỉ cần đi nộp thuế và xuống cảng để lấy hàng
  • Luồng vàng: bạn cần phải xuất trình cho hải quan đầy đủ các giấy tờ cần thiết như tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn, giấy kiểm tra chất lượng của các đơn vị chuyên ngành (nếu có); Hải quan sẽ kiểm tra hồ sơ & cũng có thể thay đổi kết quả phân luồng thành luồng đỏ(nếu cần thiết)…
  • Luồng đỏ: ngoài việc phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bên hải quan như khi nhận được luồng vàng thì bạn còn cần phải chờ hải quan tiếp nhận duyệt hồ sơ chuyển sang cho đội kiểm hóa. Sau đó, bạn cần phải đăng ký kiểm hóa rồi xuống cảng để làm thủ tục hạ hàng, đưa vào khu kiểm hóa để cán bộ hải quan làm thủ tục kiểm tra thực tế hàng hóa. Đây được xem là mức độ kiểm tra cao nhất và cũng tốn kém nhiều chi phí, công sức, thời gian nhất cho cả hai bên.
Dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan và các bước kê khai thuê hải quan bạn nên biết

Sau khi đã thực hiện những thủ tục hải quan cần thiết ở trên thì bạn cần phải nắm được những thông tin và một số bước để thực hiện công việc kê khai thuế hải quan như:

Bước 1:

  • Bước đầu là nộp thuế. Đây được xem là mục đích chính khi bạn làm các thủ tục hải quan vì chỉ khi nào có tiền thuế nổi lên trên hệ thống thì hải quan mới duyệt cho phép thông quan lô hàng. Hiện nay đang có các loại hình nộp thuế là nộp thuế ngay, bảo lãnh ngân hàng và ân hạn. Tuy nhiên, với các mặt hàng xuất nhập khẩu kinh doanh hiện nay thì đa số đều thuộc diện phải nộp thuế ngay.

Bước thứ 2:

  • Bước thứ hai là tra cứu việc nộp thuế, nợ thuế hải quan: sau khi bạn đã nộp thuế xong thì bạn cần phải tra cứu xem tiền đã vào tài khoản của hải quan chưa. Nếu hiện lên tình trạng “Hết nợ” là tiền thuế đã nổi còn nếu chưa thì bạn phải đợi để kiểm tra lại khâu nộp thuế xem có sai sót gì không?

Bước tiếp 3:

  • Bước tiếp theo trong là tra cứu tờ khai hải quan: bạn cần phải tra cứu xem sau khi đã nộp thuế thì tình trạng của tờ khai hàng hóa như thế nào, đã được thông quan hay chưa? Và ngày giờ thông quan là khi nào?

Bước cuối cùng

  • Và cuối cùng trong  đó là thực hiện in mã vạch tờ khai hải quan: khi bạn thực hiện việc in tờ khai hải quan mà thấy đã có mã vạch nghĩa là hàng hóa của bạn đã được duyệt thông quan.
V-Link là Công ty chuyên khai thuê dịch vụ hải quan

Dịch vụ

Với rất nhiều giấy tờ và thủ tục cần phải thực hiện đã khiến cho việc khai thuê hải quan trở thành một nỗi lo lắng đối với các công ty khi vừa tốn kém chi phí, công sức và thời gian. Bởi vậy mà việc lựa chọn những đơn vị chuyên làm dịch vụ khai thuê hải quan có uy tín, đảm bảo hiệu quả chính xác với thời gian ngắn hiện đang được xem là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này.

Mọi lo lắng của bạn sẽ không còn nữa khi bạn lựa chọn CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI V-LINK đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp hiện đang nhận được rất nhiều sự hài lòng, tín nhiệm của các đối tác khách hàng.

Nếu bạn đang gặp vướng mắc trong việc khai thuế hải quan hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website https://v-link.vn/ để được hỗ trợ, cung cấp  dịch vụ khai thuê hải quan tốt nhất. Ngoài ra Công ty TNHH Giao Nhận Vận Tải V-Link còn cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan cũng như khách hàng có thể biết chi tiết dịch vụ khai thuê hải quan qua các tư vấn viên chuyên nghiệp của V-Link.

Xem thêm

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639