Tư vấn thủ tục hải quan miễn phí nhanh chóng, hiệu quả

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan miễn phí ra đời giúp giải quyết nhiều khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn ngày càng nhiều và mở rộng, phát triển và được mọi người quan tâm, tìm hiểu.

Dịch vụ tư vấn miễn phí

Dịch vụ tư vấn đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Bởi các cơ quan hải quan đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Tham gia vào quá trình điều phối tạo điều kiện thuận lợi để thông quan hàng hóa qua biên giới.

Các cơ quan hải quan luôn đảm bảo các thủ tục được rõ ràng, chặt chẽ và đảm bảo an toàn và chính xác cho quá trình vận chuyển hàng hóa nói riêng và cho lĩnh vực thương mại quốc tế phát triển và hội nhập nói chung. Vì thế mà dịch vụ tư vấn hải quan miễn phí đã ra đời, V-Link là một chuyên gia tư vấn từng bước một một cách nhanh chóng và chính xác nhất tới các quý vị khách hàng.

Thủ tục hải quan đóng vai trò quan trọng

Tư vấn hải quan miễn phí đóng vai trò quan trọng – thiết yếu

Thủ tục hải quan là gì?

Những thủ tục cần thiết cho việc nhập khẩu vào quốc gia hoặc xuất khẩu ra khỏi biên giới quốc gia của hàng hóa hay phương tiện vận tải. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với hàng xuất nhập khẩu. Điều đáng chú ý là thủ tục hải quan chỉ áp dụng cho hàng hóa, phương tiện vận tải chứ không áp dụng cho người. Dịch vụ sẽ giải quyết cho bạn nhiều khúc mắc cũng như khó khăn trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Mục đích của thủ tục hải quan

Tư vấn thủ tục hải quan miễn phí chỉ rõ 2 mục đích. Trước hết, đây là công cụ để nhà nước tính và thu thuế. Đây là mục đích rất quan trọng để có thể kiểm soát và hoạch định cho sự phát triển của kinh tế. Mục đích thứ 2 của thủ tục thuế quan đó chính là để quản lý hàng hóa. Với các thủ tục này, nó sẽ đảm bảo rằng, những hàng hóa được đưa vào Việt Nam cũng như là từ Việt Nam đưa ra nước ngoài đều là những loại hàng hóa an toàn, không nằm trong danh sách cấm. Như vậy, với những hàng cấm không thể nhập khẩu trái phép vào Việt Nam và những hình thức buôn lậu đồ cổ, động vật hoang dã từ Việt Nam ra nước ngoài cũng không thể thực hiện theo con đường chính ngạch.

Các bạn phải làm thủ tục hải quan để xuất nhập hàng hóa

Tư vấn hải quan miễn phí xin đưa ra những văn bản pháp luật liên quan

Thủ tục hải quan đều được đưa ra dựa trên những văn bản pháp luật. Do vậy, khi bạn muốn tìm hiểu một trong những điều quan trọng nhất là bạn nên nắm bắt được những điều luật cơ bản có liên quan đến lĩnh vực trong ngành hoặc liên hệ các Công ty tư vấn dịch vụ.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan miễn phí của V-linh xin đưa ra các văn bản pháp luật bạn có thể tìm hiểu

Những văn bản luật bạn có thể tìm hiểu là Luật hải quan 2005, sửa đổi 2014 ; Nghị định 154/2005/NĐ chi tiết hóa luật hải quan 2005, Nghị định 08/2015/NĐ-CP về thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính, Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, Công văn số: 1237/TCHQ-TXNK ngày 08/03/2018, Công văn số: 1395/ TCHQ-TXNK ngày 16/03/2018…

Đây đều là những văn bản luật được sử dụng nhiều trong thủ tục hải quan và bạn cũng có thể lựa chọn các địa chỉ tư vấn thủ tục hải quan miễn phí uy tín để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về các luật và các thủ tục hải quan.

Tư vấn thủ tục hải quan miễn phí chi tiết về các bước làm thủ tục hải quan

Tư vấn thủ tục hải quan miễn phí về khai báo và nộp tờ khai hải quan

Khi thực hiện tư vấn thủ tục hải quan miễn phí về thủ tục hải quan, bước đầu tiên luôn luôn là phải kê khai những điều liên quan như người xuất khẩu, người nhập khẩu, đại lý hải quan (nếu có), thông tin vận chuyển, thông tin về hàng hóa : tổng trị giá hóa đơn, tên hàng, mã số hàng hóa, xuất xứ,…vào trong tờ khai hải quan. Đối với tờ khai hải quan, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì cơ quan hải quan đã có mẫu khai quy định và thống nhất, được in sẵn để giúp người kia có thể dễ dàng hiểu và khai chính xác.

Khai hải quan chia ra làm các luồng

Tư vấn về lấy kết quả phân luồng

Tư vấn về kết quả phân luồng sẽ được chia thành 3 loại: luồng xanh, luồng vàng và luồng đỏ. Trong luồng xanh sẽ được chia thành 2 loại là xanh không điều kiện và xanh có điều kiện. Đối với xanh không điều kiện, bạn chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ về thuế là có thể xuất khẩu hàng đi hoặc lấy hàng về kho (đối với hàng nhập khẩu) một cách nhanh chóng. Còn với xanh có điều kiện thì bạn sẽ phải xuất trình thêm các chứng từ khác như giấy kiểm tra chất lượng, giấy nộp thuế…

Tư vấn hải quan nêu rõ đối với luồng vàng, bạn phải xuất trình một bộ hồ sơ giấy với đầy đủ các giấy tờ: tờ khai hải quan, hợp đồng ngoại thương, hóa đơn thương mại, chi tiết đóng gói, các chứng từ khác… thì mới được làm thủ tục lấy hàng tại cảng.

Luồng đỏ là luồng có mức độ kiểm tra cao nhất. Bạn vẫn phải trình đủ bộ hồ sơ như luồng vàng nhưng sau đó, bạn sẽ phải đăng ký kiểm hóa, xuống cảng làm thêm các thủ tục để đăng ký cho hàng được kiểm hóa, rồi sau đó cán bộ hải quan sẽ xuống kiểm tra thực tế hàng hóa. Với loại luồng này sẽ cần nhiều thủ tục,  nhiều thời gian và công sức cho cả cơ quan hải quan và chủ hàng. Tư vấn thủ tục hải quan miễn phí tại Vlink khách hàng sẽ được tư vấn rõ ràng hơn về nội dung này

Tư vấn và nộp thuế

Khi đã hoàn thành xong, thủ tục hải quan quan trọng tiếp theo đó chính là nộp thuế. Tại V-Link bạn sẽ nói rõ hơn về nộp thuế: Người khai nộp thuế và có nghĩa vụ tài chính theo quy định. Các hình thức nộp thuế thông thương như nộp ngay, ân hạn, bảo lãnh ngân hàng… Tùy theo loại hình kinh doanh của mặt hàng nhập khẩu hoặc xuất khẩu thì sẽ có hình thức nộp thuế phù hợp. Khi nào chủ hàng đã nộp thuế, có thuế nổi trên hệ thống thì cơ quan hải quan mới duyệt thông quan cho lô  hàng.

Để có thể hiểu rõ về các thủ tục hải quan, các khách hàng nên lựa chọn các dịch vụ tư vấn chất lượng và uy tín, để có thể tiến hành các thủ tục một cách chính xác và thuận lợi. V-link là đơn vị cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan uy tín có thể tư vấn thủ tục hải quan miễn phí cho các bạn khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Xem thêm

Dịch vụ làm thủ tục hải quan nhanh chóng – chính xác – hiệu quả

Những điều bạn nên biết về dịch vụ khai thuế hải quan

Bảng báo giá dịch vụ khai thuế hải quan – Vấn đề được nhiều người quan tâm

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639