Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Khai thuê hải quan là một trong những công việc cần thực hiện để hoàn thành việc làm thủ tục hải quan cho lô hàng xuất khẩu của khách hàng và bảng báo giá dịch vụ khai thuế hải quan là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan đến các bạn.

Bảo báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Bảng báo giá sẽ giúp cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ khai thuế hải quan không có những sự khúc mắc về giá cả dịch vụ để hai bên giúp nhau cùng nhau hợp tác và phát triển tốt nhất.

Bảng báo giá gồm những gì?

Phí dịch vụ khai thuế hải quan là loại phí cần phải đóng cho cơ quan hải quan khi muốn xuất nhập khẩu hàng hóa. Phí dịch vụ khai thuế hải quan là phí phục vụ cho những công việc cụ thể sau đây:

Phí dịch vụ khai thuê hải quan là phí dùng cho

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan
 • Lên và truyền tờ khai bằng phần mềm VNACCS
 • Nộp hồ sơ và tiến hành làm thủ tục tại chi cục hải quan
 • Thanh lý tờ khai
 • Lấy lệnh ở hãng tàu và đối lệnh ở cảng.

Các loại bảng báo giá dịch vụ:

Phân loại bảng báo giá theo từng vùng miền cụ thể

Ở mỗi vùng miền sẽ có mức giá dịch vụ khai thuê hải quan khác nhau. Mức giá dịch vụ tại các cửa khẩu sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Ở cửa khẩu Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có mức giá dịch vụ khai thuê hải quan cao hơn cửa khẩu Hải Phòng và Đà Nẵng vài trăm nghìn đồng.

Phân loại theo phương thức vận chuyển hàng hóa

 • Dịch vụ tờ khai hải quan đi bằng phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau sẽ khác nhau do đặc thù từng phương thức cũng như khoảng thời gian cần giải phóng hàng hóa quy định.
 • Dịch vụ tờ khai hải quan cho hàng sử dụng phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy thường thấp hơn so với phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
 • Đối với loại hàng hóa chuyển phát nhanh thì thường có khối lượng ít đi kèm với giá trị trên hóa đơn của lô hàng khá thấp nên bảng giá dịch vụ trong trường hợp này thường rẻ hơn rất nhiều.
 • Đối với mỗi loại hình vận chuyển khác nhau thì bảng giá sẽ có sự thay đổi khác nhau,
Bảng giá dịch vụ sẽ thay đổi tùy theo trường hợp

Phân loại bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan theo loại hình xuất nhập khẩu:

 • Tùy vào từng loại hình xuất nhập khẩu khác nhau mà giá dịch vụ khai thuế hải quan cũng khác nhau. Các hình thức xuất nhập khẩu này có thể là kinh doanh, phi mậu dịch, khu chế xuất, …
 • Với từng loại hình xuất nhập khẩu thì đều đã được quy định về yêu cầu và các bước thực hiện riêng biệt. Do vậy mà bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan cho từng loại hình xuất nhập khẩu cũng không hề giống nhau.

Phân loại bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan theo từng loại hàng hóa cụ thể:

 • Những loại hàng hóa cụ thể khác nhau thì sẽ có những đặc tính đặc thù khác nhau. Đó có thể là máy móc thiết bị, gỗ, phế liệu, ô tô, thực phẩm,… mang những đặc điểm, cách bảo quản, cách vận chuyển, … không giống nhau.
 • Do vậy tùy vào từng loại đặc thù của hàng hóa mà sẽ có bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan theo từng lô hàng cụ thể để đảm bảo được tính chính xác và độ tin cậy cho quá trình vận chuyển.

Cần làm gì khi hỏi bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị có nhu cầu cần biết bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan. Và để có được một bảng giá với đủ thông tin và tin cậy, các bạn cần chú ý:

Chuẩn bị thông tin chính về lô hàng của mình

Việc chuẩn bị thông tin đầy đủ và chính xác về lô hàng của mình sẽ giúp cho các đơn vị tránh khỏi trường hợp bị cơ quan hải quan từ chối báo giá chi tiết về hàng hóa.

Các bạn cần phải nắm được những thông tin tối thiểu về lô hàng hóa của mình như loại hàng, lượng hàng, loại hình tờ khai, … để bên cơ quan hải quan có thể đưa ra bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan chi tiết chứ không phải là mức giá chung chung cho tất cả các loại mặt hàng.

Cần đọc kỹ những chi phí cơ quan hải quan đã liệt kê cụ thể:

Việc đọc kỹ những chi phí cơ quan hải quan đã liệt kê cụ thể sẽ giúp cho các bạn tránh được những sự hiểu nhầm không đáng có về mức giá dịch vụ.

Vì bảng báo giá thông thường không gồm các phụ phí của hãng vận chuyển nên các bạn sẽ hay bỏ sót mức phí này và dẫn đến việc không tính chính xác được giá thành của dịch vụ.

Cần cân nhắc việc đưa ra giá yêu cầu

Việc cân nhắc đưa ra giá yêu cầu sẽ giúp cho cả 2 bên tiết kiệm được một khoảng thời gian. Các bạn cần nên đưa ra những yêu cầu thật rõ ràng và cụ thể nếu bên bạn đã làm những lô hàng tương tự và hỏi bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan đơn vị mới.

 V-Link là đơn vị chuyên khai thuê hải quan

Nên đề nghị báo giá dịch vụ giao nhận vận chuyển

Để thuận tiện cho việc tham khảo và thương lượng 2 bên thì các bạn nên cho đơn vị dịch vụ biết để họ gửi luôn báo giá dịch vụ giao nhận vận chuyển. Sở dĩ các bạn nên làm điều này là vì thông thường dịch vụ hải quan sẽ đi cùng với dịch vụ vận chuyển. Nhờ vậy mà các bạn có thể biết được bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan cụ thể và chính xác nhất.

Đơn vị cung cấp khai thuê hải quan uy tín

Mọi lo lắng của bạn về dịch vụ khai hải quan sẽ không còn nữa khi bạn lựa chọn Công ty V-Link Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp được tín nhiệm của các đối tác khách hàng.

Nếu bạn đang gặp vướng mắc trong việc khai hải quan hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: https://v-link.vn/ để được hỗ trợ, cung cấp tốt nhất.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp: gồm những bước nào, thuế nhập khẩu và những chính sách liên quan…? Hãy liên hệ ngay V-Link sẽ tư vấn thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất!

Thủ tục xuất khẩu ống hút tre cỏ gạo năm 2020

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục xuất khẩu ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút gạo. Hãy liên hệ ngày V-Link sẽ tư vấn thủ tục xuất khẩu ống hút một cách nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí!
Hiện nay, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, đồng thời cũng dần đề cao việc bảo vệ môi trường…

Thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh từ nước ngoài về Việt Nam: gồm những bước, chính sách liên quan…? Hãy liên hệ ngày V-Link sẽ tư vấn thủ tục nhập khẩu thủy sản một cách nhanh nhất!

0908-087-639