Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa uy tín chất lượng

Bạn đang phân vân khi muốn tìm cho mình một dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa uy tín chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi các chủ nhân muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà sẽ ủy thác qua công ty dịch vụ có thể thực hiện việc nhập khẩu, bạn cũng có thể hiểu hình thức nhập khẩu hàng qua trung gian.

Vì sao bạn cần xuất nhập khẩu ủy thác ?

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu là gì ?

Các doanh nghiệp của Việt Nam đều có thể xuất nhập khẩu mà không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên nếu công ty không thể nhập hàng thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.

Cũng giống như các dịch vụ chuyên nghiệp khác như làm thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển… mục đích là để phục vụ cho các đối tượng cần dùng và tồn tải hẳn sẽ có hiệu quả thiết thực.  

Lợi ích của dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp của bạn không hoặc chưa có kinh nghiệm về việc thương mại quốc tế để có thể tự thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa như doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen với việc xuất nhập khẩu hoặc không biết cách giao tiếp, đàm phán với người bán ở nước ngoài.

Những cá nhân không có tư cách pháp nhân nên không thể ký hợp đồng được đối với các đối tác doanh nghiệp nước ngoài, khi đó muốn nhập khẩu hàng thì có thể hợp đồng ủy thác cho các công ty xuất nhập khẩu để có thể thực hiện việc nhập hàng một cách dễ dàng nhất.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Không phải ủy thác cho các công ty là không có những điểm hạn chế. Chính vì vậy, bạn cũng nên suy tính đến một số điểm khi muốn ủy thác cho bên khác thay mình nhập khẩu.

Bạn phải trả phí dịch vụ ủy thác hay cho hoa hồng ủy thác. Người ủy thác thiếu chủ động và thông tin ít nhiều bị hạn chế do phải làm việc qua một bên trung gian. Bạn cũng có thể gặp những rủi ro nhất định về thông tin nhà cung cấp, sản phẩm nhập khẩu.

Người được ủy thác và người bán quyền giao dịch với nhau, nên có thể quên mất vai trò chủ hàng nhập khẩu thực sự. Không ít những trường hợp công ty dịch vụ sau khi làm ủy thác, đã đứng ra nhập khẩu luôn mặt hàng đó từ chính các nhà cung cấp.

dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Các bước thực hiện dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Bước đầu tiên

Bạn cần phải kiểm tra xem hàng hóa có thuộc diện cấm nhập, tạm dừng nhập khẩu không. Nếu hàng hóa thuộc diện này thì không cần phải tìm đến dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, vì hàng của bạn sẽ không được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Bước thứ hai

Hàng của bạn có thuộc diện phải xin giấy phép không. Nếu có công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin giấy phép này. Chuyện này nên thu xếp càng sớm càng tốt, đừng để hàng về đến cảng mới làm thì đã muộn.

Bước cuối cùng

Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác làm thủ tục hải quan nhập khẩu như quy định hiện hành. Bạn cần phải lưu ý với tờ khai nhập ủy thác, trên tờ khai hải quan, người nhận ủy thác sẽ đứng tên người nhập khẩu, đồng thời phải nhập đủ thông tin.

Bạn cũng đừng quên bước quan trọng là kiểm tra năng lực cũng như kinh nghiệm của công ty nhận nhập khẩu ủy thác để có được kết quả tốt nhất. Hợp đồng ủy thác có liên hệ có liên hệ mật thiết với hợp đồng nhập khẩu, nhiều nội dung phải trùng khớp nhau để tránh xảy ra các tranh chấp không cần thiết.

Trách nhiệm của dịch vụ

Trách nhiệm của người nhận ủy thác phải đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài, làm các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa. Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài

Khai và nộp các loại thuế như VAT, thuế nhập khẩu cho hàng hóa. Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu, hợp đồng, phiếu đóng gói, hóa đơn thương mại. Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác cùng hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu.

Đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

V-Link đơn vị uy tín chuyên nghiệp

Nếu bạn đang phân vân khi muốn tìm cho mình một công ty tín chất lượng hãy đến với V-link Logistics ngay hôm nay. Đây là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc kết nối và xuất nhập khẩu hàng hóa, đảm bảo cung ứng cho mọi người có được dịch vụ tốt nhất.

V-link còn giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí của mình bằng các gói dịch vụ hợp lý. Đáp ứng mọi yêu cầu khác nhau từ khách hàng trong các tình huống, hoàn cảnh khác nhau.

Trên đây là những thông tin bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ đến https://v-link.vn/ để được hỗ trợ cũng như được tư vấn tốt nhất về các dịch vụ khai báo hải quan.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639