Dịch vụ hải quan điện tử thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm

Dịch vụ hải quan điện tử đã và đang tạo thuận lợi tối đa giúp doanh nghiệp có thể nộp tiền thuế mọi lúc mọi nơi 24/7. Từ đó đảm bảo doanh nghiệp thanh toán thuế kịp thời, chính xác.

Bên cạnh đó hàng hóa sẽ được thông quan ngay sau khi nộp thuế. dịch vụ hải quan điện tử không chỉ giúp rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan với doanh nghiệp mà còn giúp cơ quan hải quan giảm bớt áp lực làm việc trực tiếp với quá nhiều doanh nghiệp.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính với với dịch vụ hải quan điện tử

Dịch vụ hải quan điện tử là gì?

Là hình thức khai báo hải quan thông qua phần mềm kê khai hải quan điện tử. Theo đó, dữ liệu tờ khai hải quan sẽ được gửi đến cơ quan hải quan thông quan mạng internet. Toàn bộ quy trình từ tiếp nhận, xử lý thông tin khai hải quan cho đến việc quyết định (cấp số, trả kết quả phân luồng…) đều được thực hiện thông quan phần mềm Hải quan điện tử. Như vậy, doanh nghiệp sẽ không phải đến trực tiếp cơ quan hải quan để thực hiện thủ tục khai báo hải quan.

Nắm bắt nhu cầu này công ty V-LINK triển khai dịch vụ giúp các doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình kê khai thuế.

Phân biệt khai hải quan điện tử và khai hải quan từ xa

Khác với hình thức khai điện tử thực hiện đồng nhất từ đăng ký tiếp nhận cho đến thông quan hàng hóa, hình thức khai hải quan từ xa là hình thức khai cho thủ tục khai hải quan bằng giấy. Sau khi doanh nghiệp khai báo và chuyển dữ liệu qua máy tính tới cơ quan hải quan, hệ thống sẽ tiến hành cấp số tiếp nhận và người đại diện doanh nghiệp phải mang tờ khai giấy đến chi cục hải quan để làm thủ tục.

Phân biệt khai hải quan điện tử và khai hải quan từ xa

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ hải quan điện tử

Ưu điểm của dịch vụ hải quan điện tử

  • Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và cơ quan hải quan

Tốc độ đường truyền nhanh chóng gần như tức thời của mạng internet giúp việc truyền tải thông tin, tiếp nhận và phân luồng tờ khai trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Theo số liệu thống kê việc phân luồng tờ khai của doanh nghiệp chỉ sau 1 phút.

  • Tiện lợi hơn

Sử dụng dịch vụ dù ở bất kỳ nơi đâu có máy tính được kết nối internet, ở mọi khung giờ trong ngày doanh nghiệp cũng có thể khai báo hải quan thay vì phải trực tiếp đến cơ quan hải quan vào giờ hành chính.

  • Giảm bớt áp lực thủ tục hành chính

Như đã nói ở trên không chỉ doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sử dụng dịch vụ hải quan điện tử mà về phía cơ quan hải quan việc triển khai hình thức khai này cũng giúp giảm bớt áp lực hành chính.

Việc thường xuyên phải làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp kê khai hải quan dễ gây nhầm lẫn và việc phân luồng hồ sơ cũng khá mất thời gian.

Nhược điểm của dịch vụ hải quan điện tử

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của kê khai hải quan điện tử vẫn còn tồn tại một số vấn đề nổi bật như:

Đối với các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp còn khá lúng túng khi tiếp cận với công nghệ mới và chưa nắm được quy trình kê khai hải quan điện tử.

Trên thực tế, cũng đã ghi nhận những trường hợp kê khai sai. Bởi đối với hình thức khai hải quan này rất khó phát hiện lỗi sai. Với hệ thống tự phân luồng, người kê khai chỉ có thể phát hiện ra lỗi khi đem chứng từ xuống hải quan. Đôi khi điều này là quá muộn, nếu như hàng hóa đó xuất tàu hoặc khai thuế hải quan phải chờ chữ ký từ chủ hàng từ nơi xa đến.

Bởi vậy, để việc kê khai được diễn ra nhanh chóng và chính xác doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hải quan điện tử tại các công ty uy tín như V-LINK để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm thời gian và công sức.

Đối với nhà nước

Nếu không có một cơ chế quản lý thông tin tốt thì dễ để lộ những lỗ hổng. Từ đó mà các doanh nghiệp có thể lợi dụng để hải quan điện tử để trốn thuế.

Quầy đăng ký tham gia thủ tục hải quan điện tử

Đăng ký tham gia kê khai hải quan dịch vụ hải quan điện tử

Điều kiện đầu tiên để doanh nghiệp có thể ứng dụng hình thức kê khai hải quan điện tử là đăng ký tham gia thủ tục hải quan điện tử.

Thủ tục đăng ký rất đơn giản. Doanh nghiệp cần chuẩn bị gồm: mẫu đơn đăng ký tại cơ quan hải quan, bản sao giấy đăng ký kinh doanh sau đó mang nộp tại Chi cục hải quan. Chỉ sau 8 giờ làm việc, thậm chí có thể nhanh hơn doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả chấp thuận hoặc từ chối tham gia.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của V-LINK

Tại V-LINK chúng tôi luôn cập nhật cũng công nghệ mới nhất, cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao vì vậy mà chúng tôi luôn đảm bảo được sự chính xác và nhanh nhất. V-LINK luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ khai báo hải quan để hàng hóa, phương tiện vận tải được phép xuất khẩu, nhập khẩu một cách thuận lợi. V-LINK dẫn đầu về độ chính xác và tốc độ đảm bảo đúng tiến độ khách hàng mong muốn!

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh. Nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa hiện tại ở Việt Nam là rất lớn, theo báo cáo của Hiệp hội Nhựa VN (VPA) năng lực cung ứng nguyên liệu nhựa trong nước mới chỉ đáp ứng được 100.000 – 150.000 tấn/năm, trong khi,

Thủ tục nhập khẩu đậu nành

Hạt đậu nành rất giàu chất xơ, protein thực vật, isoflavone và một số chất dinh dưỡng khác, và chúng có thể thúc đẩy giảm cân và tăng cường sức khỏe của tim và xương… Ngoài ra đậu nành hay được sử dụng để chế biến sữa đậu nành…

Thủ tục nhập khẩu đường tinh luyện

Thủ tục nhập khẩu đường tinh luyện. V-LINK tư vấn thủ tục nhập khẩu đường tinh luyện gồm những bước, chính sách quản lý nhà nước, thuế nhập khẩu, thủ tục hải quan, … hoàn toàn miễn phí? Hiện nay các doanh nghiệp nhập khẩu đường tinh luyện từ các nước như:

0908-087-639