Phí dịch vụ hải quan là gì

Phí dịch vụ hải quan là gì? Tại sao doanh nghiệp cần quan tâm tới phí dịch vụ hải quan là vấn đề mà nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về dịch vụ hải quan hiện nay.

Dịch vụ hải quan từ các công ty xuất nhập khẩu đã trở thành một loại hình dịch vụ quen thuộc và có một lượng khách hàng tiềm năng là các doanh nghiệp đã hoặc chưa có bộ phận xuất nhập khẩu. Phí dịch vụ hải quan của mỗi công ty là không giống nhau, vì vậy mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi tìm tới địa chỉ cung cấp dịch vụ hải quan. Vậy phí dịch vụ hải quan là gì?

Chi phí dịch vụ hải quan là gì?

Phí dịch vụ hải quan là gì?

Phí dịch vụ hải quan là số tiền thỏa thuận giữa doanh nghiệp và công ty cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu thương lượng để phục vụ cho công việc chuẩn bị giấy tờ, phí tàu xuất nhập hay các chi phí nhỏ lẻ phát sinh. Dịch vụ hải quan vì thế mà ngày càng phát triển bởi tính tiện lợi và giá thành của nó phù hợp với các doanh nghiệp hiện nay.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hải quan?

Hiện nay, còn có nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn với câu hỏi và lợi ích khi sử dụng dịch vụ hải quan từ các công ty là gì?

Phí dịch vụ hải quan giá rẻ, chất lượng

Việc sử dụng dịch vụ giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới thành lập. Bởi chi phí sẽ được cắt giảm cho việc lập thêm một bộ phận xuất nhập khẩu, bảo hiểm xã hội, thiết bị làm việc, phòng làm việc. Mặt khác, sử dụng dịch vụ hải quan cũng đảm bảo chất lượng vận chuyển do doanh nghiệp một cách tối ưu.

Dịch vụ hải quan chất lượng

Dịch vụ hải quan đa dạng

Dịch vụ hải quan từ các công ty xuất nhập khẩu hiện nay vô cùng đa dạng. Có tới hàng nghìn công ty lớn nhỏ quảng bá cho chất lượng phục vụ của họ, vì vậy mà doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn loại hình dịch vụ nào phù hợp nhất với chi phí mà mình bỏ ra.

Phí dịch vụ hải quan dùng cho việc gì?

Được dùng cho những công việc gì? Bao gồm chi phí cho chuẩn bị hồ sơ hải quan, phí khi bên cung cấp dịch vụ đi làm hồ sơ hải quan tại cục hải quan, phí lấy lệnh và đổi lệnh. Ngoài ra, chi phí cũng có thể bao gồm các phí phát sinh như bảo quản hàng hóa lạnh, nóng, phí dỡ hàng, nâng hàng bằng phương tiện vận tải, phí VAT, phí kiểm tra sản phẩm…Tuy nhiên, thông thường các công ty thường sẽ không tính phí phát sinh kèm theo phí hải quan.

Phí dịch vụ hải quan bao gồm những gì

Phí dịch vụ hải quan là gì – Phí hải quan phân chia như thế nào

Phí hải quan có thể chia theo nhiều tầng và theo các mức giá khác nhau dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp:

Dịch vụ hải quan theo phương tiện vận chuyển như container, ô tô, tàu, thuyền có thể khác nhau tùy theo thời gian mà doanh nghiệp mong muốn cũng như mức giá đã thỏa thuận ban đầu. Một số doanh nghiệp thường hướng tới loại hình chuyển phát nhanh để sản phẩm không bị hỏng đặc biệt là các hàng thực phẩm, mỹ phẩm.

Dịch vụ hải quan theo địa điểm

Mỗi cảng khác nhau như Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh lại có một mức phí hải quan không giống nhau và sự chênh lệch cũng không phải con số nhỏ.

Dịch vụ hải quan theo ngành hàng

Các loại hàng nặng, mang tính kĩ thuật thường có mức giá cao vì cân nặng lớn, còn các ngành hàng tiêu dụng nhẹ và không dễ vỡ sẽ có mức giá tầm trung.

Doanh nghiệp nên làm gì trước khi hỏi chi phí dịch vụ hải quan là gì

Trước khi tìm hiểu công ty xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nên chuẩn bị trước giấy tờ về loại hàng của doanh nghiệp, số lượng, giấy tờ kê khai đầy đủ. Sau khi đã kiểm tra giấy tờ, bên mua và bên bán dịch vụ sẽ thương lượng để chọn mức giá phù hợp nhất.

Dịch vụ hải quan hiện nay từ các công ty sẽ bao gồm cả dịch vụ vận chuyển, vì vậy doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi chọn gói dịch vụ vận chuyển toàn phần.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, dịch vụ hải quan cũng phát triển và trở thành ngành dịch vụ phát triển so với loại hình dịch vụ khác. Các doanh nghiệp vừa nhận được hàng, xuất khẩu hàng hóa một cách nhanh chóng, vừa tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Như vậy là vấn đề không còn là vấn đề lớn với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để lựa chọn dịch vụ hải quan tốt nhất, doanh nghiệp vẫn nên cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bài viết trên của V-Link hẳn đã giải đáp được thắc mắc cho bạn và chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639