Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Và các thắc mắc liên quan.

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Hải quan là một cơ quan nhà nước có chức năng nhiệm vụ thực hiện công việc kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương tiện vận tải, phòng chống buôn lậu, vận tải chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới bằng đường thủy. Tổ chức thực hiện pháp luật về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua cục hải quan.

 Ai cũng biết vai trò và nhiệm vụ của hải quan nhưng do việc kê khai hải quan được rất nhiều người dân phản ánh với nhiều thủ tục phức tạp, nên nhà nước ta đã đổi mới hình thức kê khai hải quan rất lớn trong đó có việc nhà nước cho phép một đơn vị thứ 3 thực hiện dịch vụ khai thuê hải quan, nhưng rất ít người biết dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nhập khẩu thì việc kê khai với cơ quan hải quan chắc chắn không còn xa lạ với thủ tục kê khai, nhưng rất ít người biết được dịch vụ khai thuê hải quan là gì?Đây là một dịch vụ mới xuất hiện tại Việt Nam.

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Chắc chắn đây là một câu hỏi rất phổ biến hiện nay với các doanh nghiệp, bởi vì loại hình này tương đối mới ở nước ta. Việc kê khai này là việc làm của bên thứ ba làm công việc kê khai các khoản của công ty hay doanh nghiệp thay với các cơ quan hải quan có thẩm quyền.

Kê khai hải quan sẽ rất mất thời gian với những doanh nghiệp, cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tại sao phải thuê hải quan?

Như cách nói ở trên là cách hiểu đơn giản nhất. Công ty hay doanh nghiệp của bạn nếu đã có người chuyên trách hay đơn vị chuyên trách luôn đi kê khai với hải quan mỗi khi có hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu. Việc kê khai này nhằm kiểm soát hàng hóa về chất lượng cũng như số lượng đồng thời thuận tiện cho việc kê khai và nộp tiền thuế xuất nhập khẩu hay các loại thuế phí khác của doanh nghiệp.

Dịch vụ khai thuê hải quan xuất hiện khi doanh nghiệp này không có bộ phận chuyên trách đi kê khai hải quan hay là chưa có đủ kinh nghiệm trong việc kê khai nên vì vậy thuê một tổ chức thứ ba có kinh nghiệm để làm các thủ tục kê khai với cơ quan hải quan.

Việc thuê một công ty hay một tổ chức thứ 3 như Công Ty TNHH Giao Nhận Vận Tải V-Link để thực hiện việc kê khai này là một lựa chọn rất an toàn đối với những lô hàng nhập khẩu hay xuất khẩu đầu tiên, điều này giúp giảm thiểu thời gian hàng ở cơ quan hải quan quá lâu có thể làm mất hoặc giảm đi chất lượng của hàng hóa. Làm cho doanh nghiệp phải chịu lỗ khá lớn.

Ai chịu trách nhiệm khi kê khai thông qua dịch vụ khai thuê hải quan là gì sai?

Thông thường về mặt pháp luật thì chủ sở hữu lô hàng phải chịu trách nhiệm với lô hàng cũng nhưng các thông số đưa lên cho cơ quan hải quan, chứ không phải là người đi kê khai.

Nhưng trong trường hợp này doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng dịch vụ với tổ chức thứ 3 về việc khai thuê hải quan, và cũng có giấy ủy quyền hay hợp đồng ủy quyền. Trong pháp luật dân sự thì việc uỷ quyền thì bên chịu trách nhiệm vẫn là chủ sở hữu như doanh nghiệp cũng có quyền yêu cầu tổ chức thứ 3 đó phải bồi hoàn các thiệt hại đã xảy ra đối với doanh nghiệp bởi hành vi kê khai đó.

Nhưng đừng vì vậy mà phó thác hết công việc kê khai này cho tổ chức dịch vụ khai thuê hải quan, mà bạn phải kiểm tra năng lực chủ thể cũng như tư cách hoạt động của tổ chức này một cách chặt chẽ. Và kiểm tra hồ sơ hàng hóa trước khi giao cho người kê khai và cũng bổ sung chỉnh sửa những sai sót nếu có (việc này có ý nghĩa rất lớn nếu phát hiện được sai sót sớm thì bạn có tiết kiệm được thời gian và các chi phí phát sinh không đáng có). Bạn nên yêu cầu bên khai thuê phải giữ tờ khai thử để kiểm tra một lần cuối để xem xét các con số đã đúng hay chưa trước khi nộp cho cơ quan hải quan.

Kê khai thuê hải quan

Cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan.

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Như nói ở trên có rất nhiều tiền ẩn những sai sót cho việc kê khai hải quan của tổ chức khai thuê hải quan làm cho doanh nghiệp bạn bị thiệt hại lớn trong lô hàng đó. Bạn nên tìm đến các tổ chức hay các công ty uy tím trong việc khai thuê hải quan trong ngành như Công Ty TNHH Giao Nhận Vận Tải V-Link chẳng hạn, công ty này là một công ty uy tín trong việc cung cấp các dịch vụ khai thuê hải quan trong nước. Công ty này đảm bảo việc kê khai số lượng hàng hóa đúng các thông số mà doanh nghiệp bên thuê cung cấp, đảm bảo việc kê khai nhanh chóng đúng pháp luật.

Việc hoạt động trong giới kinh doanh thì bí mật kinh doanh vô cùng quan trọng, quyết định sự sống còn của mỗi doanh nghiệp nên bạn hãy chọn công ty có uy tín  về dịch vụ khai báo hải quan trên thị trường như Công Ty TNHH Giao Nhận Vận Tải V-Link để đảm bảo được các bí mật kinh doanh của công ty.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639