Dịch vụ xuất nhập khẩu là gì?

Dịch vụ xuất nhập khẩu là tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến ngoại thương như: ngân hàng, vận tải, bảo hiểm, thủ tục hải quan, các thủ tục đăng ký – kiểm tra với các cơ quan nhà nước nói chung như: xin giấy phép xuất nhập khẩu, kiểm dịch, hun trùng, công bố, kiểm tra chất lượng, đăng kiểm, xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)… mà bên dịch vụ đứng ra đảm nhận và thực hiện thay cho bên chủ hàng.

Dịch vụ xuất nhập khẩu là gì?
Dịch vụ xuất nhập khẩu

Quy trình dịch vụ xuất nhập khẩu:

 1. Xin giấy phép chuyên ngành:
 2. Làm thủ tục xin giấy phép: công bố sản phẩm, khai báo hóa chất, giấy phép nhập khẩu các loại, giấy chứng nhận xuất xứ,…
 3. Chứng thư kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.
 4. Tư vấn các vấn để liên quan:
 5. Tư vấn cho khách hàng về loại hình khai báo phù hợp, tư vấn chính sách mặt hàng, áp mã số hàng hóa (HS code), áp giá, tính thuế, kiểm hoá, kiểm tra sau thông quan.
 6. Chính sách thuế khác nhau: như thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, không thu thuế, ….
 7. Tư vấn cho doanh nghiệp xin cấp chứng nhận xuất xứ (C/O), giúp đối tác nhập khẩu được hưởng thuế suất ưu đãi các form A, B, D, E, …
 8. Thanh toán quốc tế (mở L/C, TTR…)
 9. Tổ chức theo dõi sát các lô hàng đến hoặc đi mọi lúc .
 10. Đặt Container, Booking tàu, làm (bill) cho hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu.
 11. Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục hải quan theo đúng quy định.

Các loại hình dịch vụ xuất nhập khẩu mà V-Link:

 • Kinh doanh thương mại.
 • Tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập.      
 • Hàng đầu tư có thuế hoặc miễn thuế.
 • Đối với hàng gia công.
 • Nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu.
 • Phi mậu dịch.
 • Hàng hội chợ, triển lãm.

Những lợi ích mang đến khi thuê dịch vụ xuất nhâp khẩu:

1. Tiết kiệm chị phí

Thuê dịch vụ xuất nhập khẩu chắc chắn sẽ tốn phí nhưng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc doanh nghiệp đầu tư mở một bộ phận làm xuất nhập khẩu cho riêng mình. Trong khi đó, bạn chỉ phải trả chi phí cho mỗi lần nhập hay xuất một lô hàng nào đó.

Nếu duy trì một đội ngũ xuất nhập khẩu riêng cho mình, rất thuận tiện trong công việc nhưng bạn phải tốn thêm 1 khoảng chi tiêu văn phòng phẩm, trợ cấp, bảo hiểm, thuế, bàn ghế, máy móc… đặc biệt là tiền lương nhân viên đều đặn hàng tháng cho giao nhận, chứng từ ít nhất là 2 bộ phận này.

Hơn thế, các nhà cung cấp dịch vụ là những đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong ngành, họ có đội ngũ nhân viên đạt hiệu suất cao, phân phối nguồn lực có hiệu quả, có quan hệ tốt với hãng tàu, hải quan… chắc chắn chi phí họ đưa ra sẽ thấp hơn chi phí khách tự làm.

Khi nhận làm dịch vụ, họ thường ứng trước những khoản tiền để hoàn thành các thủ tục, chứng từ… cuối tháng họ mới gửi công nợ và thu tiền từ khách hàng.

2. Tiết kiệm thời gian

Vì tính chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo một cách bài bản thì thời gian hoàn tất việc xuất nhập khẩu một lô hàng của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm thực tiễn cùng các mối quan hệ sẵn sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro khi khai báo, tác động tích cực góp phần gia tăng tính cạnh tranh hàng hóa của bạn trên thị trường.

3. Chia sẻ rủi ro

Nếu doanh nghiệp tự làm sẽ có thể có những sai sót về chứng từ, thủ tục… đôi khi khiến bạn phát sinh nhiều chi phí, thậm chí bạn có thể sẽ mất luôn hàng. Khi thuê dịch vụ xuất nhập khẩu, các nhà cung cấp sẽ hạn chế tối đa sai sót và rủi ro vì đây là trách nhiệm của họ. Và bạn chỉ cần trả thêm một ít chi phí và gần như toàn bộ rủi ro được chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ.

4.Tiết kiệm nguồn nhân lực

Nếu bạn tuyển thêm nhân viên, mở rộng thêm mảng xuất nhập khẩu cho công ty thì khó đạt được hiệu quả kinh tế bằng việc thuê ngoài đồng thời cũng mất một nguồn nhân lực nhất định cho việc mở rộng này. Nếu bạn muốn tiết kiệm, không muốn thuê thêm nhân viên, thì đội ngũ hiện tại của bạn phải kiêm nhiệm thêm một lĩnh vực. Rõ ràng, việc này sẽ không mang lại hiệu quả. Thay vào đó, hãy để nguồn nhân lực của bạn tập trung hết sức vào chuyên môn của mình. Việc thuê sẽ tiết kiệm nguồn nhân lực của doanh nghiệp bạn.

5. Chất lượng

Rõ ràng chất lượng khi thuê ngoài sẽ tốt hơn chính bạn làm do sự chuyên môn hóa. Nhà cung cấp luôn tìm cách điều phối nhân lực, sử dụng triệt để những nhân lực quý hiếm để đạt chi phí thấp nhất và tiết kiệm thời gian nhất so với doanh nghiệp và các đối thủ cùng ngành.

Một số dịch vụ khác:

Thủ tục xuất khẩu thanh long

Thủ tục xuất khẩu thanh long. Thanh long (Dragon fruit) có hình dạng lạ mắt là loại quả ngọt mát chứa rất nhiều dinh dưỡng giàu vitamin C, B1, B2, B3 và các chất khoáng như sắt, canxi và phốt pho.

Thủ tục xuất khẩu gừng tươi

Thủ tục xuất khẩu gừng tươi. Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, ngoài ra còn chứa nhiều thành phần có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt các chứng đau lưng, đau đầu, huyết áp, chống ung thư cực tốt.

Thủ tục nhập khẩu giấy dán tường

Giấy dán tường nhập khẩu đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường hiện nay. Nên hôm nay, V-LINK sẽ tư vấn thủ tục nhập khẩu giấy dán tường. Vì sự tiện dụng, sang trọng và hợp thời trang

0908-087-639