Giá cước vận chuyển quốc tế được tính như thế nào, bạn có biết?

Giá cước vận chuyển quốc tế là một trong những vấn đề được nhiều người kinh doanh, tiêu dùng quan tâm hàng đầu hiện nay. Cùng tham khảo bài viết sau để làm rõ về giá cước vận chuyển quốc tế này cũng như các thông tin xung quanh vận chuyển hàng quốc tế.

Các hình thức vận chuyển quốc tế phổ biến ở Việt Nam

Khi nhu cầu bán hàng xuyên quốc gia ngày càng tăng cao, là người kinh doanh và người tiêu dùng trực tiếp, bạn đã từng lo lắng về vấn đề vận chuyển quốc tế chưa? Vận chuyển hàng đi quốc tế gồm những bước nào? Giá được tính như thế nào? Hàng sẽ nguyên vẹn và vận chuyển đúng thời gian tới với người mua hàng hay không? Để giải đáp những thắc mắc của bạn, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về vận chuyển hàng quốc tế để bạn có được cho mình sự lựa chọn phù hợp và uy tín nhất nhé!

Giá cước vận chuyển quốc tế hình thức vận chuyển phổ biến nhất

Hình thức vận chuyển quốc tế điển hình nhất

Tại Việt Nam hiện nay, có 2 hình thức được lựa chọn vận chuyển hàng quốc tế tiêu biểu nhất là vận chuyển hàng bằng đường hàng không hoặc vận chuyển hàng qua đường biển. Với từng loại hình thức sẽ có những ưu khuyết điểm riêng, tuy vậy điều quan trọng hơn nằm ở loại hình hàng hóa của bạn phù hợp hơn với cách vận chuyển nào?

Vận chuyển hàng bằng đường biển

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được biết đến là hình thức vận chuyển phù hợp với hàng hóa đặc thù, có trọng lượng và kích thước ngoại cỡ với chi phí vận chuyển khá hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm nếu sử dụng loại hình này với điều kiện đơn hàng xuất khẩu của bạn có trọng lượng tính bằng đơn vị tấn. Tuy vậy, một điểm cần lưu ý khi vận chuyển hàng bằng đường biển là bạn phải có quy cách đóng gói được chú trọng cao để đảm bảo chất lượng hàng hóa cho đến khi chúng được gửi tới tận tay bên nhận. Hơn thế nữa, bạn cũng cần chấp nhận việc thời gian vận chuyển có thể bị kéo dài, trì hoãn.

Vận chuyển bằng đường hàng không

  • Vận chuển hàng hóa bằng đường hàng không: ưu điểm của loại hình vận chuyển này là bạn có thể tiết kiệm được thời gian và yên tâm về chất lượng hàng hóa của mình. Đây cũng là đường vận chuyển thường được khuyên sử dụng cho những mặt hàng có hạn sử dụng ngắn hay dễ hỏng. Vậy nhưng không phải mặt hàng nào cũng phù hợp vì chúng cũng không hề rẻ chút nào. Lời khuyên cho bạn là nên cân nhắc những món hàng có trọng lượng thấp, cần gửi gấp và thực sự quan trọng để lựa chọn máy bay là phương tiện vận chuyển.

Giá cước vận chuyển quốc tế và những khâu chuyển hàng quốc tế

Những khâu chuyển hàng quốc tế

Bạn luôn thắc mắc vì sao lại chuyển hàng tới nhiều nước không khác nhau nhiều về khoảng cách địa lý nhưng khác nhau về thời gian nhận được hàng của đối tác. Ngoài các lý do khách quan thì có một điểm bạn cần biết là sự khác biệt trong các quản lý và kiểm soát khắt khe tại một số nước nhận hàng. Không giống như vận chuyển nội địa, bạn chỉ cần điền vào các mẫu giấy và ký gửi, vận chuyển hàng hóa quốc tế có hẳn một quy trình gồm nhiều bước để đảm bảo hàng hóa của bạn giữ được chất lượng nguyên vẹn và thông qua được sự kiểm tra gắt gao từ nhân viên kiểm hàng tại các nước tiếp nhận hàng.

Bước 1: Đóng hàng

  • cần đảm bảo an toàn cho thùng hàng và phù hợp với kích cỡ của các loại hàng hóa. Công ty vận chuyển sẽ trực tiếp đảm chất lượng khâu này cho quý khách hàng

Bước 2: Gom và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát

  • Lúc này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ giấy tờ vận chuyển, hầu như không gặp phải rủi ro gì, chỉ chờ kiểm tra và chuyển hàng.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa quốc tế

  • Đây là bước quan trọng nhất khi hàng hóa của bạn được gửi theo phương thức chuyển bạn lựa chọn. Tại bước này hàng hóa cũng phải chịu nhiều rủi ro nhất.

Bước 4:

  • Vận chuyển hàng đến tay người nhận

Giá cước vận chuyển quốc tế là gì và được tính thế nào?

Giá cước vận chuyển quốc tế

Chi phí mà khách hàng phải trả cho công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển quốc tế. Tùy vào các loại hình, hình thức vận chuyển, quốc gia tiếp nhận hàng,.. mà chi phí khác nhau.

Tuy nhiên, giá cước vận chuyển quốc tế được áp dụng thuế suất 0% với những trường hợp như:

  • Sở hữu hợp đồng vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hoá giữa người vận chuyển và người thuê vận theo chặng Việt Nam tới nước ngoài và ngược lại hoặc cả điểm đi và điểm đến ở nước ngoài theo đúng quy định pháp luật.
  • Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác.

Nếu không đủ điều kiện hưởng thuế suất 0% bạn phải chịu tính thuế theo mức thuế suất 10%.

Với nhu cầu vận chuyển quốc tế ngày một tăng cao, bạn cần tìm kiếm cho mình một công ty vận chuyển giàu kinh nghiệm, trách nhiệm và đáp ứng giá cước vận chuyển quốc tế hợp lý nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ chúng tôi? V-LINK luôn đồng hành cùng bạn và giúp bạn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất tại Việt Nam.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639