Thủ tục nhập khẩu mật ong

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẬT ONG

Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến với những công dụng tuyệt vời như: sử dụng trong làm đẹp, thực phẩm chế biến với rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra còn dùng để chữa bệnh.

Chính vì nhu cầu sử dụng nhiều nên mặt hàng này được nhập khẩu ngày càng nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những những thủ tục cần phải làm!

Thủ tục nhập khẩu mật ong 04

1. Căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu mật ong:

Theo quy định tại Phụ lục III Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ thì “Mật ong và các sản phẩm từ mật ong” là sản phẩm/ nhóm sản phẩm thuộc quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thông tư số 15/2018/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT thì “sữa tươi, sữa chua, bơ, pho mát, sữa hộp, sữa bột, sữa bánh và các sản phẩm từ sữa” và “Mật ong tự nhiên” thuộc đối tượng phải kiểm dịch.

2. Mã HS code, thuế nhập khẩu mật ong:

Mã HS code của mật ong tự nhiên là: 0409.00.00, thuế NK ưu đãi 10%, VAT 5%. Doanh nghiệp dựa vào thực tế hàng hóa của mình để áp mã HS code phù hợp.

=> Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ ngay V-LINK Logistics để giúp bạn áp mã HS code và tra thuế phù hợp.

3. Thủ tục nhập khẩu mật ong

A. Thủ tục kiểm dịch động vật

Bộ hồ sơ gồm:

 • Đơn đăng ký theo mẫu;
 • Health Certificate của nước xuất khẩu (bản gốc);
 • Packing list;
 • Tờ khai hải quan;

Làm trước khi mở tờ khai hải quan vì có giấy đăng ký này mới được mở tờ khai. Nên làm trước khi hàng về 2 ngày để hàng về tiến hành làm trong ngày luôn cho nhanh.

B. Thủ tục hải quan nhập khẩu mật ong:

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu;
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại) (nếu có);
 • Bill of Lading (vận đơn);
 • Packing List (phiếu đóng gói);
 • Certificate of Origin – C/O (chứng nhận xuất xứ) nếu có;
 • Giấy đăng ký KD;
 • Các chứng từ liên quan khác;

Xong, chúc các bạn thành công!

Thủ tục nhập khẩu mật ong 03

4. Lời kết:

Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo trước khi xuất – nhập khẩu hàng hóa, bạn nên vui lòng liên hệ V-Link Logistics để check thông tin một cách chính xác nhất vì các thông tư, nghị định luôn thay đổi một cách chóng mặt. Mọi thông tin tư vấn điều hoàn toàn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639