Thủ tục nhập khẩu mật ong

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẬT ONG

Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến với những công dụng tuyệt vời như: sử dụng trong làm đẹp, thực phẩm chế biến với rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra còn dùng để chữa bệnh.

Chính vì nhu cầu sử dụng nhiều nên mặt hàng này được nhập khẩu ngày càng nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những những thủ tục cần phải làm!

Thủ tục nhập khẩu mật ong 04

1. Căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu mật ong:

Theo quy định tại Phụ lục III Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ thì “Mật ong và các sản phẩm từ mật ong” là sản phẩm/ nhóm sản phẩm thuộc quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thông tư số 15/2018/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT thì “sữa tươi, sữa chua, bơ, pho mát, sữa hộp, sữa bột, sữa bánh và các sản phẩm từ sữa” và “Mật ong tự nhiên” thuộc đối tượng phải kiểm dịch.

2. Mã HS code, thuế nhập khẩu mật ong:

Mã HS code của mật ong tự nhiên là: 0409.00.00, thuế NK ưu đãi 10%, VAT 5%. Doanh nghiệp dựa vào thực tế hàng hóa của mình để áp mã HS code phù hợp.

=> Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ ngay V-LINK Logistics để giúp bạn áp mã HS code và tra thuế phù hợp.

3. Thủ tục nhập khẩu mật ong

A. Thủ tục kiểm dịch động vật

Bộ hồ sơ gồm:

 • Đơn đăng ký theo mẫu;
 • Health Certificate của nước xuất khẩu (bản gốc);
 • Packing list;
 • Tờ khai hải quan;

Làm trước khi mở tờ khai hải quan vì có giấy đăng ký này mới được mở tờ khai. Nên làm trước khi hàng về 2 ngày để hàng về tiến hành làm trong ngày luôn cho nhanh.

B. Thủ tục hải quan nhập khẩu mật ong:

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu;
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại) (nếu có);
 • Bill of Lading (vận đơn);
 • Packing List (phiếu đóng gói);
 • Certificate of Origin – C/O (chứng nhận xuất xứ) nếu có;
 • Giấy đăng ký KD;
 • Các chứng từ liên quan khác;

Xong, chúc các bạn thành công!

Thủ tục nhập khẩu mật ong 03

4. Lời kết:

Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo trước khi xuất – nhập khẩu hàng hóa, bạn nên vui lòng liên hệ V-Link Logistics để check thông tin một cách chính xác nhất vì các thông tư, nghị định luôn thay đổi một cách chóng mặt. Mọi thông tin tư vấn điều hoàn toàn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục xuất khẩu ớt tươi

Ớt Việt Nam được nhiều đối tác nước ngoài đánh giá là chất lượng, cay hơn ớt của các nước khác, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhu cầu tiêu thụ ớt tại thị trường nước ngoài luôn có sự tăng mạnh.

Thủ tục nhập khẩu nước hoa

Nước hoa là vật dụng hiện nay không thể thiếu của mỗi người. Nó là một loại “trang sức vô hình”, hương thơm cuốn hút, tạo nên sự hấp dẫn, thể hiện cá tính riêng. Không khó để thấy rằng, dù nam hay nữ đều trang bị ít nhất 1 lọ nước hoa riêng cho mình.

Thủ tục nhập khẩu sợi polyeste, sợi polypropylen từ Trung Quốc

Hiện nay, đa số sợi polyeste và sợi polypropylen được nhập khẩu từ Trung Quốc. Với giá thành hợp lí và chất lượng sản phẩm cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những những thủ tục nhập khẩu cần phải làm!

0908-087-639