Thủ tục xuất khẩu hàng dệt may sang Châu Âu

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG DỆT MAY SANG CHÂU ÂU

Thủ tục xuất khẩu hàng dệt may sang EU

Thủ tục xuất khẩu hàng dệt may sang Châu Âu nhanh chóng, đơn giản nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với V-Link Logistics để được tư vấn, báo giá, hỗ trợ đều hoàn toàn miễn phí.

Các cơ hội mới về tiếp cận thị trường EU

Đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, ngay sau khi Hiệp định có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với khoảng 85,6% số dòng thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU. Sau 07 năm kể từ khi Hiệp định có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 99,2% số dòng thuế, tương đương 99,7% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Đối với khoảng 0,3% kim ngạch xuất khẩu còn lại, EU cam kết dành cho Việt Nam hạn ngạch thuế quan (TRQ) với thuế nhập khẩu trong hạn ngạch là 0%.  

Như vậy, có thể nói gần 100% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn. Cho đến nay, đây là mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho ta trong các hiệp định FTA đã được ký kết. Lợi ích này đặc biệt có ý nghĩa khi EU liên tục là một trong hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của ta hiện nay.

Thuế xuất khẩu hàng dệt may:

Trong vòng 5 năm kể từ khi Hiệp định có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ thuế quan với 77,3% kim ngạch xuất khẩu của ta, 22,7% kim ngạch còn lại sẽ được xóa bỏ sau 7 năm. Cam kết này của EU được đưa ra phù hợp với khả năng đáp ứng yêu cầu về quy tắc xuất xứ  “2 công đoạn” (từ vải trở đi) của ngành dệt may Việt Nam (tức là để được hưởng thuế quan ưu đãi theo Hiệp định EVFTA thì hàng dệt may của Việt Nam phải được làm từ vải có xuất xứ Việt Nam). Ngoài ra, EU cũng chấp nhận linh hoạt với quy tắc này như cộng gộp xuất xứ từ Hàn Quốc hay những nước mà cả ta và EU có FTA (như Nhật Bản và một số nước ASEAN).

Hồ sơ hải quan – thủ tục xuất khẩu hàng dệt may sang Châu Âu:

Hiện nay với việc khai hải quan đối với hàng may mặc được quy định trong thông tư 38/2015/TTBCT và thông tư 39/2018/TT-BCT thì mặt hàng Dệt May xuất khẩu như mặt hàng bình thường chỉ cần cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ sau:

 • Contract (hợp đồng);
 • Invoice (hóa đơn thương mại);
 • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa);
 • Bill of Lading (vận đơn);
 • Certificate of Origin (C/O, bắt buộc form EVFTA để được giảm thuế bên EU);

Một số lưu ý khi khai hải quan:

 • Tên hàng;
 • Thành phần chất liệu: bao nhiêu wool, bao nhiêu poly, làm từ lông gì….;
 • Công nghệ dệt: (dệt thoi, dệt kim, hay không dệt…);
 • Công dụng làm gì: may mặc, rèm cửa, lau nhà….;
 • Quy cách: chiều dài, chiều rộng, trọng lượng;
 • Mật độ sợi hoặc định lượng;

Lời kết:

Với nhiều năm kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu vải, dệt may và nhiều mặt hàng khác trong ngành may mặc. Tóm lại việc “xuất khẩu hàng dệt may sang Châu Âu” không có gì phức tạp, thực hiện nhanh, gọn và không còn tốn thời gian. Hãy gọi ngay với V-Link Logistics!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ nhập khẩu mỹ phẩm, thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, thuế khi nhập khẩu mỹ phẩm, quy trình nhập khẩu. Hãy liên hệ với V-Link Logistics để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xuất khẩu hàng hóa sang EU – Châu Âu

Nhà xuất khẩu không chỉ phải nắm rõ về nhu cầu, thị hiếu của thị trường này mà còn hiểu rõ và thông thạo các kiến thức, thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi EU cũng như cập nhật các tin tức, hiệp định mới sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh xuất khẩu của Việt Nam trong tươi lai.

Thủ tục nhập khẩu xe điện

Hôm nay, V-Link Logistics sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cần lưu ý quan trọng đến bạn đọc về “thủ tục nhập khẩu xe đạp điện” dưới đây:

0908-087-639