Bảng báo giá dịch vụ hải quan ở đâu tốt nhất ?

Bạn đang tìm cho mình một bảng báo giá dịch vụ hải quan tốt nhất cho lô hàng xuất nhập khẩu của mình. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin bảng báo giá dịch vụ hải quan trong bài viết sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Bảng báo giá dịch vụ hải quan là công việc thông báo về chi phí mà công ty dịch vụ thực hiện để thông quan các loại hàng hóa cho lô hàng xuất nhập khẩu của khách hàng. Đổi lại bên dịch vụ sẽ hưởng phí tùy theo thỏa thuận.

Thủ tục khai giấy tờ hải quan

Những lựa chọn của dịch vụ hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan

Những đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt chủ hàng để làm thủ tục thông quan, người làm dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân trên chứng từ hải quan. Tất nhiên, nếu có thể tự làm hoặc điều kiện phù hợp thì không cần sử dụng dịch vụ bên ngoài.

Với những công ty không có người chuyên trách hoặc không có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan, việc thuê công ty có dịch vụ này là một lựa chọn an toàn cho các lô hàng đầu tiên. Sau đó, khi nào công ty có người nắm được quy trình và có thời gian xử lý chứng từ thì có thể tự làm thủ tục hải quan.

Dịch vụ đại lý hải quan

Dịch vụ đại lý hải quan áp dụng cho các công ty, cá nhân không đứng tên mình và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp các hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ chính tên mình để làm dịch vụ.

Mỗi hình thức đều có điểm thuận lợi khác nhau, ưu điểm tiện lợi cho khách hàng và người làm dịch vụ. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tìm đến một đơn vị thật sự uy tín để được cung cấp bảng báo giá dịch vụ hải quan uy tín nhất.

Dịch vụ hải quan có nhiều mức giá khác nhau

Dịch vụ hải quan trọn gói bao gồm những gì?

Dịch vụ hải quan trọn gói được nhiều người hiểu theo nghĩa là đã bao gồm hết mọi thứ nghiệp vụ cũng như các chi phí liên quan. Chủ hàng chỉ việc cung cấp các loại chứng từ đã được ký ta đóng dấu sau đó nhận hàng mà không phải làm thêm hay trả thêm bất cứ một loại chi phí nào khác.

Thực tế là một thủ tục thông quan với các loại mặt hàng khác nhau, có khi khác nhau là rất nhiều, với lô hàng dễ thì đơn giản, ít bước công việc và làm thủ tục mất rất ít thời gian. Ngược lại, lô hàng khó cần phải làm việc nhiều, mất nhiều công sức và cả thời gian.

Nếu với những lô hàng dễ, các bước nghiệp vụ sẽ gồm có lên tờ khai hải quan theo chứng từ chủ hàng gửi, chuẩn bị nộp hồ sơ hài quan và nộp hồ sơ, nộp thuế cùng các thủ tục thông quan cho lô hàng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ hải quan!

Xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu

Xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu cực kỳ quan trọng vì thiếu giấy phép mà đã khai thờ thì có thể bạn sẽ phải chịu thêm tiền phạt. Đúng ra, việc này sẽ không gộp vào dịch vụ hải quan nhưng một số đơn vị mới làm xuất nhập khẩu không biết lại muốn gộp cả vào giá dịch vụ trọn gói nên cần phải tách ra nếu có.

Kiểm tra chuyên ngành hải quan

Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá tiếp theo chính là việc kiểm tra chuyên ngành như kiểm dịch, hun trùng, kiểm tra chất lượng, đăng kiểm, khai báo hóa chất. Những nghiệp vụ này cần phải khai báo riêng, tất nhiên nếu có thể gộp chung giá nếu chủ hàng yêu cầu dịch vụ hải quan trọn gói.

V-link đơn vị uy tín cung cấp bảng báo giá dịch vụ hải quan chuẩn xác

Kiểm hóa hải quan

Kiểm hóa và việc của cán bộ hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa bằng máy soi, hoặc kiểm thủ công. Khi tờ khai luồng đỏ, luồng xanh hay vàng nhưng có nghi vấn nên chuyển kiểm. Các trường hợp sẽ có phát sinh như nâng hạ container, bồi dưỡng xe nâng, cắt chì, công nhân… từ đó sẽ làm cho bảng giá dịch vụ hải quan bị thay đổi.

Tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan

Bước này có thể xảy ra tuy nhiên không nhiều. Với các mặt hàng nằm trong danh sách rủi ro về giá, hai quan nghi ngờ khai báo thấp thì chuyển sang tham vấn ngay hoặc sau đó. Nếu phát sinh rõ ràng người làm dịch vụ sẽ tiến hành nghiệp vụ và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Bạn nên tìm hiểu kỹ về bảng báo giá dịch vụ hải quan của các đơn vị cung cấp để tránh phát sinh các chi phí ngoài

Hoàn thuế nhập khẩu, thuế VAT

Yếu tố này rất ít xảy ra, nhưng thường thấy với trường hợp CO, đóng đủ thuế thông quan hàng trước, sau đó CO nộp trả và xin hoàn thuế. Nghiệp vụ này tuy phát sinh thêm nhưng cũng mất nhiều thời gian, nên sẽ không tính chung vào dịch vụ thông quan.

Báo giá dịch vụ hải quan tại V-Link

Nếu bạn đang phân vân khi tìm đơn vị cung cấp bảng báo giá dịch vụ hải quan chuẩn xác nhất hãy đến với V-Link. Đây là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể mang lại cho khách hàng giá trị cao hơn so với mong đợi.

Nếu bạn có những thắc mắc nào về bảng báo giá dịch vụ hải quan hãy liên hệ với https://v-link.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn về bảng báo giá dịch vụ hải quan cũng như dịch vụ khai báo hải quan tốt nhất.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639