Dịch vụ khai báo hải quan tphcm nhanh chóng tiết kiệm chi phí

Dịch vụ khai báo hải quan tphcm là dịch vụ thực hiện một trong những công đoạn vô cùng quan trọng, vô cùng phức tạp trong hoạt động xuất nhập khẩu. Sự ra đời của dịch vụ khai báo hải quan tphcm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khúc mắc và khó khăn trong thủ tục khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan

Trong sự phát triển kinh tế, xã hội của một đất nước thì không thể thiếu hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Việc xuất nhập khẩu này sẽ thông qua nhiều quy trình, thủ tục, có sự liên đới giữa các bộ ngành khác nhau vô cùng phức tạp.

Quy trình khai báo hải quan

Quy trình thông quan gồm nhiều công đoạn từ việc kiểm tính hợp lệ của chứng từ, sử dụng phần mềm khai báo hải quan để truyền tờ khai hải quan, sau đó nộp hồ sơ tại chi cục hải quan nơi đăng ký tờ khai, thủ tục chứng minh nguồn gốc hàng hóa, nhãn hiệu và giá trị hàng hóa, kiểm tra thực tế (nếu có), cuối cùng là chuyển  hàng hóa về kho.

Vì vậy, nó gây ra rất nhiều khó khăn, lúng túng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Trong trường các chứng từ không phù hợp hoặc có sai lệch sẽ gây ra sự chậm trễ, phát sinh thêm chi phí, thậm chí còn bị phạt vi phạm đây là lúc mà các doanh nghiệp cần đến dịch vụ khai báo hải quan tphcm.

Dịch vụ khai báo hải quan ra đời giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Vì lẽ đó, dịch vụ ra đời để giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thực hiện công đoạn này được suôn sẻ, nhanh gọn hơn, hạn chế những chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Với những lợi ích mà nó mang lại nhiều đơn vị xuất nhập khẩu hàng hóa đã tìm đến và sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ khai báo hải quan tphcm

Loại hình dịch vụ

Dịch vụ gồm có loại hình khai báo hải quan nhập khẩu và loại hình khai báo hải quan xuất khẩu được quy định rõ ràng trong nhiều thông tư, văn bản của Nhà nước.  

Loại hình khai báo hải quan nhập khẩu

Thứ nhất, loại hình khai báo hải quan nhập khẩu: chuyển tiêu thụ nội địa khác (A42), chuyển tiêu thụ nội địa từ nguồn tạm nhập (A21),đưa hàng vào khu phi thuế quan (C21), hàng nhập khẩu khác (H11),…

Loại hình khai báo hải quan xuất khẩu

Thứ hai, loại hình khai báo hải quan xuất khẩu: đưa hàng ra khỏi khu phi thuế quan (C22), tái xuất hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất (G21), tái xuất khác (G24), tái xuất miễn thuế hàng tạm nhập (G23),…

Một số loại hình phổ biến

Một số loại hình dịch vụ khai báo hải quan tphcm phổ biến như thực hiện các thủ tục về chính sách liên quan đến thuế, nhập khẩu máy móc thiết bị; thủ tục xin xác nhận dây truyền đồng bộ; thực hiện xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; thực hiện tư vấn các thông tin hữu ích khác về các quy định của nhà nước và cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tphcm tận nơi xuất và nơi nhập hàng hóa.

Công việc khai hải quan gồm nhiều công đoạn

Quy trình thực hiện thủ tục khai báo hải quan

Trước khi tìm hiểu về quy trình thực hiện khai báo hải quan hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình thủ tục hải quan dưới đây:

Quy trình khai báo thủ tục hải quan gồm các bước

Bước 1: Khai hải quan điện tử VNACCS

Bước 2: Lấy kết quả phân luồng

– Luồng xanh: xanh không điều kiện (mang tờ khai thông quan xuống cảng thanh lý và làm thủ tục lấy hàng); xanh có điều kiện (xuất trình C/O, giấy đăng kí kiểm tra Nhà nước,… khi xuống cảng thanh lý và lấy hàng.

– Luồng vàng: phải xuất trình tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận tải đơn, C/O,…khi xuống cảng thanh lý và lấy hàng.

– Luồng đỏ: chuẩn bị bộ hồ sơ như luồng vàng, làm thủ tục hạ hàng vào khu vực kiểm hóa, rồi liên hệ bộ phận Hải quan xuống kiểm tra nếu có (kiểm hóa 10% hoặc 100% hàng).

Bước 3: Nộp thuế

Dịch vụ khai báo hải quan tphcm

Quy trình thực hiện thủ tục khai báo hải quan

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết

– Chuẩn bị bộ chứng từ hàng hóa như hợp đồng ngoại thương, hóa đơn thương mại, chi tiết đóng gói, vận chuyển đơn đường biển/ vận chuyển đơn hàng không, chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng…

– Đăng kí chữ ký số, đăng ký với Tổng cục hải quan để có truyền số container/seal và các chứng từ điện tử.

– Cài đặt phần mềm khai báo thuế hải quan VNACCS và đăng ký thông tin người sử dụng để được chuyển tờ khai.

– Đăng ký kiểm tra chuyên ngành (nếu có) là việc các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra để đảm bảo hàng hóa đủ tiêu chuẩn để xuất hoặc nhập khẩu.

Bước 2: Khai và truyền tờ khai hải quan trên phần mềm hải quan.

Bước 3: Lấy kết quả phân luồng: luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ.

Bước 4: Thực hiện nộp thuế để lấy hàng về hoặc chuyển hàng đi.

V-Link đơn vị uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ khai báo hải quan tphcm được cung cấp trọn gói bởi các đơn vị có chuyên môn cao để hàng hóa, phương tiện vận tải được phép nhập và xuất khẩu một cách thuận lợi, kịp thời gian và tiến độ. Chúng tôi – đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tphcm chuyên môn, chất lượng.

Chúng tôi cam kết đảm bảo giải quyết các vấn đề về giấy tờ, thủ tục trong việc khai báo hải quan nhanh chóng và hiệu quả cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc 24/ 24 và được sử dụng tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ luôn là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng lựa chọn trao trọn niềm tin khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan tphcm.

Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639