Quy trình xuất hàng lẻ (CFS) kho 5 cát lái

QUY TRÌNH XUẤT HÀNG LẺ (CFS) KHO 5 CÁT LÁI

Quy trình xuất hàng lẻ CFS

Chuẩn bị: (Hàng hóa đã đủ số lượng)

  • Booking: 01 bản;
  • Tờ khai xuất khẩu đã thông quan: photo 01, mã vạch: 01;

Bước 1: In phiếu nhập kho:

Lấy số thứ tự, chờ đến lượt tại thương vụ cổng C. Nộp hồ sơ đã chuẩn bị trên, ghi số đăng ký xe lên booking để in phiếu nhập kho. Nhận lại phiếu nhập kho, nhận phiếu tải trọng phiếu làm hàng và mark có mã vạch để dán vào kiện hàng.

Lưu ý: Nếu xe tải lần đầu vào cảng Cát Lái thì phải cung cấp Sổ đăng kiểm để thương vụ nhập máy.

Sau khi xong bước này thì thông báo cho tài xế số cửa nhập kho hàng xuất cát lái (Số cửa ghi trên phiếu) và yêu cầu tài xế xe tải đánh xe vào (lúc này mới vào cổng được nha, vì sau khi làm phiếu thì số xe sẽ được lưu trên hệ thống của cảng. Lúc đó, cổng cảng mới bấm giờ và cho xe hàng vào).

Bước 2: Nhập kho – Quy trình xuất hàng lẻ

Mang bộ hồ sơ xuất hàng lẻ – LCL gồm: 01 TKXK photo, 01 Booking, phiếu yêu cầu nhập kho xuống cửa kho xuất nộp cho quản lý cửa kho.

Chờ đến lượt cho xe để vô cửa kho cho nhân viên bốc xếp hoặc xe nâng bốc hàng xuống. Khi hàng được giao tại cửa kho. Chủ hàng cùng thủ kho hàng kiểm tra hàng hóa, kiểm tra khối lượng thực tế, xác nhận hàng hóa thực nhập, khối lượng thực nhập, tình trạng hàng hóa trước khi vào kho. ​

Thủ kho sẽ tiến hành đo (Dài x Rộng x Cao) của toàn bộ lô hàng đã chất lên pallet và dán shipping mark có mã vạch vào pallet hàng sau đó cho nhập kho.

Khi hàng đã vào đủ Quản lý kho sẽ ghi kích thước của từng pallet và tính số CBM vào tờ booking sẽ xác nhận số kiện.

Bước 3: Thanh lý Hải quan giám sát kho

Mang bộ hồ sơ xuất hàng lẻ – LCL đi thanh lý gồm: 01 mã vạch, 01 tờ khai xuất khẩu, 01 booking (booking ghi kích thước và số CBM) và phiếu tiếp nhận nhập kho mang xuống HQGS kho để thanh lý. Đến đây là xong rồi các bạn!

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất hàng hóa nước ngoài, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xong, chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tục xuất khẩu thanh long

Thủ tục xuất khẩu thanh long. Thanh long (Dragon fruit) có hình dạng lạ mắt là loại quả ngọt mát chứa rất nhiều dinh dưỡng giàu vitamin C, B1, B2, B3 và các chất khoáng như sắt, canxi và phốt pho.

Thủ tục xuất khẩu gừng tươi

Thủ tục xuất khẩu gừng tươi. Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, ngoài ra còn chứa nhiều thành phần có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt các chứng đau lưng, đau đầu, huyết áp, chống ung thư cực tốt.

Thủ tục nhập khẩu giấy dán tường

Giấy dán tường nhập khẩu đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường hiện nay. Nên hôm nay, V-LINK sẽ tư vấn thủ tục nhập khẩu giấy dán tường. Vì sự tiện dụng, sang trọng và hợp thời trang

0908-087-639