Quy trình xuất hàng lẻ (CFS) kho 5 cát lái

QUY TRÌNH XUẤT HÀNG LẺ (CFS) KHO 5 CÁT LÁI

Quy trình xuất hàng lẻ CFS

Chuẩn bị: (Hàng hóa đã đủ số lượng)

  • Booking: 01 bản;
  • Tờ khai xuất khẩu đã thông quan: photo 01, mã vạch: 01;

Bước 1: In phiếu nhập kho:

Lấy số thứ tự, chờ đến lượt tại thương vụ cổng C. Nộp hồ sơ đã chuẩn bị trên, ghi số đăng ký xe lên booking để in phiếu nhập kho. Nhận lại phiếu nhập kho, nhận phiếu tải trọng phiếu làm hàng và mark có mã vạch để dán vào kiện hàng.

Lưu ý: Nếu xe tải lần đầu vào cảng Cát Lái thì phải cung cấp Sổ đăng kiểm để thương vụ nhập máy.

Sau khi xong bước này thì thông báo cho tài xế số cửa nhập kho hàng xuất cát lái (Số cửa ghi trên phiếu) và yêu cầu tài xế xe tải đánh xe vào (lúc này mới vào cổng được nha, vì sau khi làm phiếu thì số xe sẽ được lưu trên hệ thống của cảng. Lúc đó, cổng cảng mới bấm giờ và cho xe hàng vào).

Bước 2: Nhập kho – Quy trình xuất hàng lẻ

Mang bộ hồ sơ xuất hàng lẻ – LCL gồm: 01 TKXK photo, 01 Booking, phiếu yêu cầu nhập kho xuống cửa kho xuất nộp cho quản lý cửa kho.

Chờ đến lượt cho xe để vô cửa kho cho nhân viên bốc xếp hoặc xe nâng bốc hàng xuống. Khi hàng được giao tại cửa kho. Chủ hàng cùng thủ kho hàng kiểm tra hàng hóa, kiểm tra khối lượng thực tế, xác nhận hàng hóa thực nhập, khối lượng thực nhập, tình trạng hàng hóa trước khi vào kho. ​

Thủ kho sẽ tiến hành đo (Dài x Rộng x Cao) của toàn bộ lô hàng đã chất lên pallet và dán shipping mark có mã vạch vào pallet hàng sau đó cho nhập kho.

Khi hàng đã vào đủ Quản lý kho sẽ ghi kích thước của từng pallet và tính số CBM vào tờ booking sẽ xác nhận số kiện.

Bước 3: Thanh lý Hải quan giám sát kho

Mang bộ hồ sơ xuất hàng lẻ – LCL đi thanh lý gồm: 01 mã vạch, 01 tờ khai xuất khẩu, 01 booking (booking ghi kích thước và số CBM) và phiếu tiếp nhận nhập kho mang xuống HQGS kho để thanh lý. Đến đây là xong rồi các bạn!

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất hàng hóa nước ngoài, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xong, chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639