Quy trình xuất hàng lẻ (CFS) kho 5 cát lái

QUY TRÌNH XUẤT HÀNG LẺ (CFS) KHO 5 CÁT LÁI

Quy trình xuất hàng lẻ CFS

Chuẩn bị: (Hàng hóa đã đủ số lượng)

  • Booking: 01 bản;
  • Tờ khai xuất khẩu đã thông quan: photo 01, mã vạch: 01;

Bước 1: In phiếu nhập kho:

Lấy số thứ tự, chờ đến lượt tại thương vụ cổng C. Nộp hồ sơ đã chuẩn bị trên, ghi số đăng ký xe lên booking để in phiếu nhập kho. Nhận lại phiếu nhập kho, nhận phiếu tải trọng phiếu làm hàng và mark có mã vạch để dán vào kiện hàng.

Lưu ý: Nếu xe tải lần đầu vào cảng Cát Lái thì phải cung cấp Sổ đăng kiểm để thương vụ nhập máy.

Sau khi xong bước này thì thông báo cho tài xế số cửa nhập kho hàng xuất cát lái (Số cửa ghi trên phiếu) và yêu cầu tài xế xe tải đánh xe vào (lúc này mới vào cổng được nha, vì sau khi làm phiếu thì số xe sẽ được lưu trên hệ thống của cảng. Lúc đó, cổng cảng mới bấm giờ và cho xe hàng vào).

Bước 2: Nhập kho – Quy trình xuất hàng lẻ

Mang bộ hồ sơ xuất hàng lẻ – LCL gồm: 01 TKXK photo, 01 Booking, phiếu yêu cầu nhập kho xuống cửa kho xuất nộp cho quản lý cửa kho.

Chờ đến lượt cho xe để vô cửa kho cho nhân viên bốc xếp hoặc xe nâng bốc hàng xuống. Khi hàng được giao tại cửa kho. Chủ hàng cùng thủ kho hàng kiểm tra hàng hóa, kiểm tra khối lượng thực tế, xác nhận hàng hóa thực nhập, khối lượng thực nhập, tình trạng hàng hóa trước khi vào kho. ​

Thủ kho sẽ tiến hành đo (Dài x Rộng x Cao) của toàn bộ lô hàng đã chất lên pallet và dán shipping mark có mã vạch vào pallet hàng sau đó cho nhập kho.

Khi hàng đã vào đủ Quản lý kho sẽ ghi kích thước của từng pallet và tính số CBM vào tờ booking sẽ xác nhận số kiện.

Bước 3: Thanh lý Hải quan giám sát kho

Mang bộ hồ sơ xuất hàng lẻ – LCL đi thanh lý gồm: 01 mã vạch, 01 tờ khai xuất khẩu, 01 booking (booking ghi kích thước và số CBM) và phiếu tiếp nhận nhập kho mang xuống HQGS kho để thanh lý. Đến đây là xong rồi các bạn!

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất hàng hóa nước ngoài, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xong, chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tục nhập khẩu mật ong

Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến với những công dụng tuyệt vời như: sử dụng trong làm đẹp, thực phẩm chế biến với rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra còn dùng để chữa bệnh. Chính vì nhu cầu sử dụng nhiều nên mặt hàng này được nhập khẩu ngày càng nhiều.

Thủ tục xuất khẩu ớt tươi

Ớt Việt Nam được nhiều đối tác nước ngoài đánh giá là chất lượng, cay hơn ớt của các nước khác, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhu cầu tiêu thụ ớt tại thị trường nước ngoài luôn có sự tăng mạnh.

Thủ tục nhập khẩu nước hoa

Nước hoa là vật dụng hiện nay không thể thiếu của mỗi người. Nó là một loại “trang sức vô hình”, hương thơm cuốn hút, tạo nên sự hấp dẫn, thể hiện cá tính riêng. Không khó để thấy rằng, dù nam hay nữ đều trang bị ít nhất 1 lọ nước hoa riêng cho mình.

0908-087-639