Khai báo hải quan điện tử như thế nào để đúng quy định của pháp luật?

Là một doanh nghiệp mới thành lập, không phải tổ chức nào cũng biết cách khai báo hải quan điện tử. Khai báo hải quan điện tử như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Pháp luật Việt Nam thông qua hệ thống Luật, các văn bản hướng dẫn như Nghị định, Thông tư phức tạp điều chỉnh rất rõ về việc khai báo hải quan. Dễ hiểu khi rất nhiều người, thậm chí nhiều người làm trong nghề hải quan còn không biết khai báo hải quan điện tử như thế nào cho đúng với các quy định. Từ kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ, đến việc sử dụng phần mềm khai báo rồi nộp hồ sơ tại chi cục hải quan, thủ tục chứng minh nguồn gốc hàng hóa, tất cả đều cần được giải quyết khoa học và chính xác.

Khai báo hải quan điện tử như thế nào cho đúng?

Việc khai báo hải quan lỗi và không chính xác sẽ dễ dẫn đến rất nhiều những rủi ro khác nhau, đặc biệt là rủi ro về mặt pháp lý, doanh nghiệp có thể sẽ bị cơ quan có thẩm quyền phạt với số tiền rất lớn, làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông hàng hóa, tổn thất chi phí, gây nguy hại đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Chính vì thế mà khai báo hải quan điện tử như thế nào cần đảm bảo độ chính xác.

Nhiều người không biết khai báo hải quan điện tử như thế nào cho chính xác

Các bước thực hiện khai báo hải quan trên thực tế thông qua các quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Đây là công đoạn không thể bỏ qua để phục vụ cho quá trình khai báo hải quan. Người thực hiện cần cài đặt hệ thống phần mềm khai báo hải quan chất lượng và sau đó tiến hành đăng ký thông tin của người sử dụng nhằm được xác nhận quyền truyền tờ khai. Sau đó, thực hiện đăng ký chữ ký số và đăng ký với Tổng cục Hải quan.

Các chứng từ liên quan đến hàng hóa cần được chuẩn bị chi tiết và chính xác ngay sau đó. Tiếp đến, người khai báo sẽ tiến hành đăng ký kiểm tra chuyên ngành (nếu có) bằng việc các cơ quan sẽ lấy mẫu kiểm tra để đảm bảo hàng hóa đủ tiêu chuẩn xuất/nhập khẩu.

Bước 2: Khai và truyền tờ khai hải quan

Bước 3: Lấy kết quả phân luồng

Có ba hệ thống phân luồng trong hải quan là luồng xanh, luồng vàng và luồng đỏ. Luồng xanh gồm xanh không điều kiện và xanh có điều kiện. Để hiểu về phân luồng này, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách thức làm thủ tục lấy hàng để đảm bảo quy trình diễn ra một cách chính xác nhất, đỡ tốn nhiều thời gian công sức.

Khai báo hải quan như thế nào để tạo đà thuận lợi cho các doanh nghiệp

Bước 4: Nộp thuế, lấy hàng về/ chuyển hàng đi

Với dịch vụ khai báo hải quan, không còn mối lo khai báo hải quan điện tử như thế nào cho đúng:

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp trên cả nước, dịch vụ khai báo hải quan ra đời và cho thấy giá trị ứng dụng lớn, góp phần quan trọng vào đời sống kinh tế cả nước.

Những lợi ích sau của dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp sẽ giải quyết được việc hạn chế kiến thức về khai báo hải quan điện tử như thế nào:

– Chuyên môn:

Nhà cung cấp dịch vụ khai báo hải quan luôn là đơn vị chuyên nghiệp với hệ thống đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nên hoàn toàn có đủ trình độ chuyên môn để giải quyết một cách nhanh gọn và chính xác nhất.

Chi phí:

Việc các doanh nghiệp tự khai báo hải quan dễ dẫn đến những sai sót phát sinh, lạm chi là điều có thể tiên liệu trước. Với sự thành thạo trong công việc, đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ khai báo hải quan là sự lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm chi phí.

Tâm lý:

Rõ ràng việc bỏ một số tiền nhỏ và thụ hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp quản lý doanh nghiệp có thể yên tâm hơn để tập trung vào các chiến lược kinh doanh của mình mà không còn mối lo về các trở ngại vướng mắc pháp lý liên quan.

Tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng công việc:

Thay vì phải đào tạo nhân viên chuyên trách thực hiện công việc khai báo hải quan, việc thuê trung gian cung cấp dịch vụ sẽ cắt giảm được khá nhiều thời gian và hạn chế chi phí. Việc luân chuyển hàng hóa sẽ luôn trong tình trạng được lưu thông, đẩy nhanh quá trình xuất nhập, gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Quy trình nghiệp vụ

Quý khách hàng đang muốn tìm hiểu khai báo hải quan điện tử như thế nào và muốn sử dụng dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp có thể liên hệ với V-link Logistics Co.,Ltd. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay trên thị trường.

V-link Logistics Co.,Ltd cam kết mang đến dịch vụ nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và hạn chế triệt để những rủi ro có thể xảy ra cho khách hàng.

Tham khảo thông tin tại địa chỉ website https://v-link.vn/

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639