Quy trình làm thủ tục hải quan tphcm

Thực hiện đúng Quy trình làm thủ tục hải quan tphcm sẽ đảm bảo cho hồ sơ thông quan của bạn diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng quy trình này cũng hiểu được hết. Do đó, bài viết sẽ chia sẻ các thông tin cụ thể để bạn đọc tìm hiểu được rõ ràng hơn cách làm như thế nào.

Quy trình làm thủ tục hải quan khá phức tạp

Quy trình làm thủ tục hải quan tphcm

Quy trình làm thủ tục hải quan tphcm?

Đây là những thủ tục vô cùng cần thiết để cho hàng hóa và phương tiện vận tải được phép nhập khẩu hoặc nhập cảnh vào một quốc gia nào đó hoặc được xuất khẩu hay xuất cảnh ra khỏi biên giới của một quốc gia.

Việc hoàn tất các thủ tục hải quan đối với hàng xuất nhập khẩu đồng nghĩa với hàng được cơ quan hải quan chấp nhận thông quan, đến đây thì bạn đã xong toàn bộ thủ tục cho số hàng của mình.

Hồ sơ hải quan khá rắc rối, nếu bạn đã từng làm rất nhiều lần thì không có vấn đề gì nhưng nếu doanh nghiệp mới thành lập hoặc mới chuyển sang lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa hoặc doanh nghiệp  không có nhân viên chuyên làm về lĩnh vực này thì tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói, như vậy, thời gian để làm thủ tục sẽ nhanh hơn và bạn sẽ không phải trải qua việc cán bộ hải quan chất vấn.

Mục đích của quy trình làm thủ tục hải quan

Với những loại hàng hóa thông thường nội địa thì không có vấn đề gì liên quan đến hải quan. Nhưng với hàng hóa xuất nhập khẩu thì lại không như vậy, thông quan hàng hóa chính là yêu cầu bắt buộc.

Thủ tục này nhằm giải quyết các vấn đề như sau:

  • Để Nhà nước tính và thu thuế. Đây là một mục đích rất quan trọng nhằm trả lời tại sao doanh nghiệp lại phải tốn nhiều thời gian, cũng như công sức của nhiều người để giải quyết các công việc này.
  • Để quản lý hàng hóa và đảm bảo hàng hóa ra hay vào lãnh thổ Việt Nam mà không thuộc danh mục bị cấm. Bạn không thể nhập được ngà voi, hay súng hoặc ma túy và cũng không thể xuất các loại đồ cổ, hoặc động vật hoang dã ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đi theo con đường chính ngạch.

Khi làm những thủ tục phức tạp liên quan đến thông quan, quan trọng nhất là bạn cần biết căn cứ để có thể định hướng. Nếu bạn thuê công ty V-LINK, đơn vị chuyên làm dịch vụ hải quan, họ sẽ tư vấn cho bạn về thủ tục một cách chính xác và cụ thể.

Thuê dịch vụ hải quan để thông quan hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng

Chuẩn bị bộ chứng từ làm thủ tục hải quan

Bắt đầu từ hợp đồng ngoại thương, trong đó quy định rõ những chứng từ có liên quan như: Hóa đơn thương mại, Vận đơn đường biển hoặc đường hàng không (đối với hàng NK), Chi tiết đóng gói, Chứng nhận chất lượng (nếu có), Chứng nhận xuất xứ (nếu có),,…

Nếu là file mềm, bạn có thể kiểm tra tính hợp lý và hợp lệ của chứng từ. Nếu thấy chỗ nào mà chưa hợp lý thì bạn cần làm việc với đối tác phía nước ngoài để giải thích rõ, hoặc nếu cần, thì bổ sung và chỉnh sửa ngay.

Chuẩn bị chữ ký số, đăng ký với Tổng cục hải quan

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng chữ ký số để khai thuế. Để làm thủ tục hải quan thì doanh nghiệp có thể dùng luôn chữ ký số đã có và không cần phải mua thêm. Với doanh nghiệp mới thành lập, thì cần mua chữ ký số mới.

Bạn nên chọn mua chữ ký số những thương hiệu lớn và uy tín. Sau khi mua xong, bạn cần đăng ký chữ ký số đó với bên Tổng cục hải quan thì mới có thể truyền được tờ khai hải quan điện tử.

Thuê dịch vụ hải quan để thông quan hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan tphcm tại V-Link Logistics Co.,Ltd

  • Tư vấn miễn phí về các chứng từ thủ tục có liên quan đến toàn bộ lô hàng xuất, nhập khẩu. Nếu bạn đã xem website https://v-link.vn thì có thể tìm thấy rất nhiều các thông tin tư vấn vô cùng hữu ích như: loại hình tờ khai, cách tính thuế, áp mã HS, kiểm tra sau khi thông quan, chính sách về mặt hàng…
  • Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan đầy đủ, chuẩn chỉnh, để việc thông quan được tiến hành thuận lợi, vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
  • Giá sẽ được giảm tùy theo các lô hàng có lượng container nhiều, do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.
  • Có dịch vụ vận chuyển trọn gói để kèm theo các thủ tục xuất nhập khẩu, từ đó doanh nghiệp không cần liên hệ với nhiều bên đối tác mà vẫn có thể đảm bảo cho lô hàng được chăm sóc một cách chu đáo.

Bạn đang loay hoay giữa một quy trình làm thủ tục hải quan tphcm đầy rắc rối và phức tạp. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với V-Link Logistics Co.,Ltd để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, hơn nữa bạn hoàn toàn có thể thuê dịch vụ hải quan trọn gói tại đây.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Thủ tục nhập khẩu kem đặc có đường

Hiện nay nhập khẩu kem đặc có đường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do được bổ sung kem có vị béo hấp dẫn, ngọt ngào, giúp món ăn và đồ uống thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra kem cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bổ sung chất đạm giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh….

Thủ tục xuất khẩu nấm

Nấm mang lại rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người như: bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chắc xương, giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, kháng viêm… Nên nấm rất được ưa chuộng và xuất khẩu hầu như trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt quần áo

Ngày nay, bột giặt nước giặt quần áo không còn xa lạ đối với mọi nhà. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại giúp giải quyết được vấn đề thời gian cho các bà nội trợ. Kèm theo những lợi ích không thể phủ nhận như: tẩy được những vết bẩn cứng đầu …

0908-087-639